(TNO) Chính phủ Mỹ tuyên bố nước này “cực kỳ lo lắng” với thông tin về vụ cảnh sát Israel “đánh đập dữ dội” một thiếu niên Mỹ xảy ra hôm 5.7. Phía Mỹ đã yêu cầu “một cuộc điều tra ngay lập tức”.

hoptac1_thunho

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki xác nhận Tariq Abu Khder, thiếu niên 15 tuổi người Mỹ gốc Palestine,  bị nhà chức trách Israel bắt giữ tại Jerusalem. Hiện một quan chức lãnh sự quán Mỹ đã đến thăm thiếu niên này vào hôm 5.7, theo Reuters.

“Chúng tôi cực kỳ lo lắng trước thông tin cho biết cậu ta bị đánh đập dữ dội. Chúng tôi kịch liệt lên án các hành động sử dụng bạo lực quá mức”, bà Psaki cho hay. “Chúng tôi đang kêu gọi cần có một cuộc điều tra nhanh chóng, minh bạch và đáng tin cậy đối với bất kỳ hành động sử dụng bạo lực quá mức nào”, theo bà Psaki.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng internet vào hôm 5.7 ghi lại cảnh tượng hai cảnh sát Israel khống chế một thiếu niên che mặt và liên tục đấm đá túi bụi cậu này trước khi áp giải đi.

Tuy nhiên, hình ảnh trong video mờ và không thể xác định danh tính nạn nhân, vì người này đeo khăn trùm đầu. Phần tiếp theo của đoạn video chiếu khuôn mặt của Khdeir với mắt thâm tím và môi sưng vù.

Bộ Tư pháp Israel thông báo rằng cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc.

Phát ngôn viên cảnh sát Israel Micky Rosenfeld cho biết Tariq Abu Khdeir là một trong sáu người gây bạo loạn bị bắt giữ, đồng thời nói thêm rằng ba trong số sáu người này có mang theo dao.

Phụ huynh của Khdeir, cự ngụ tại bang Florida, Mỹ, đang đi thăm người thân ở Đông Jerusalem, tố cáo rằng con họ đã hứng chịu nhiều cú đấm.

Được biết, thiếu niên Mỹ này là em họ của Mohammed Abu-Khdeir, người được cho là đã bị bắt cóc và sát hại bởi những kẻ cực hữu Israel vào hôm 4.7.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!