A pilot sits inside the pilot Swiss International Air Lines' new Bombardier CS 100 passenger jetliner during a presentation at the Zurich Airport in Zurich on July 6, 2016. Swiss International Air Lines' new Bombardier CS 100 jetliner is the first rolled out aircraft of the Canadian Bombardier Commercial Aircraft's new jetliner C-Series aircrafts. / AFP / MICHAEL BUHOLZER (Photo credit should read MICHAEL BUHOLZER/AFP/Getty Images)

A pilot sits inside the pilot Swiss International Air Lines’ new Bombardier CS 100 passenger jetliner during a presentation at the Zurich Airport in Zurich on July 6, 2016.
Swiss International Air Lines’ new Bombardier CS 100 jetliner is the first rolled out aircraft of the Canadian Bombardier Commercial Aircraft’s new jetliner C-Series aircrafts. / AFP / MICHAEL BUHOLZER (Photo credit should read MICHAEL BUHOLZER/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Nếu như là bác sĩ hay luật sư thì chuyện một năm kiếm hơn $100,000 trở lên là điều bình thường, nhưng có một số ngành nghề cũng đem lại cho bạn thu nhập con số kể trên. Dưới đây là 11 ngành nghề giúp số lương của bạn tăng dần đều ba con số mỗi năm, theo trang mạng nghề nghiệp Glassdoor.

1. Đặc vụ
Lương trung bình: $125,000

Đặc vụ thường làm việc ở văn phòng cảnh sát hay tòa án pháp luật để lập hiện trường vụ án, tích lũy bằng chứng và điều tra tội phạm. Tuy nhiên, công việc đặc vụ có thể làm ở các công ty tư nhân như phân tích các xu hướng tội phạm, tố tụng hình sự hay đề nghị các chiến lược như gian lận tài chính. Để có thể làm đặc vụ, bạn cần phải vượt qua kỳ kiểm tra lý lịch, có nền tảng thực thi pháp luật, và có bằng cử nhân về tội phạm hay tư pháp hình sự.

2. Phi công
Lương trung bình: $134,000

Làm phi công đòi hỏi bạn cần phải có bằng của Airline Transport Pilot License (ATPL). Ngoài ra, các hãng hàng không thường tuyển dụng phi công có bằng cử nhân về hàng không, vật lý, và cả những người từng phục vụ trong quân đội. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm cách vận hành hệ thống và lái máy bay, phi công còn phải đối mặt với áp lực thực hiện các tình huống có thể xảy ra bất ngờ khi lái cũng như có kỹ năng lãnh đạo cả một tập thể phi công phụ, tiếp viên và đứng đầu phi hành đoàn.

3. Giám đốc thương vụ
Lương trung bình: $103,500

Để có thể làm công việc của một giám đốc thương vụ, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng kiến thức về sản phẩm và công ty bạn làm việc, cũng như biết các kỹ năng về chăm sóc và làm việc với khách hàng. Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ tâm lý và đưa ra các dịch vụ, kế hoạch và sản phẩm phù hợp với khách hàng. Tùy theo nhu cầu, tính chất và thị trường của công ty, nhà tuyển dụng có thể đòi hỏi bạn có bằng đại học hoặc là bằng trung cấp.

4. Y Tá (nurse practitioner)
Lương trung bình: $101,600

Để trở thành nurse practitioner, bạn phải có ít nhất là bằng thạc sĩ về y tá. Ngoài ra, tùy theo mỗi tiểu bang mà bệnh viện ở các nơi có yêu cầu các chứng chỉ khác nhau. Y tá có thể khám bệnh cho bệnh nhân, chữa các bệnh và điều trị chấn thương thông thường, cũng như có thể kê một số thuốc.

5. Kỹ sư dầu khí
Lương trung bình: $143,000

Công việc của kỹ sư dầu khí là tìm ra nguồn dự trữ dầu và khí đốt dưới lòng đất. Mục tiêu của nghề này là làm sao có thể sử dụng tối đa nguồn năng lượng mà không qua hoặc hạn chế khai thác các hồ chứa nguồn dự trữ. Nhà tuyển dụng sẽ tuyển bạn vào vị trí công việc này nếu như bạn có bằng về kỹ sư hóa cũng như có kinh nghiệm về công nghệ và kỹ thuật.

6. Nha sĩ
Lương trung bình: $129,989

Để trở thành nha sĩ, bạn phải hoàn thành chương trình đại học bốn năm liên quan đến ngành sinh học hay y khoa, tiếp theo đó là đậu kỳ thi Dental Acceptance Test của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ, và sau đó học lấy bằng phẫu thuật nha khoa chỉnh hình trước khi đi thi lấy bằng hành nghề.

Công việc phân tích chứng khoán đòi hỏi bạn phải có bằng về tài chính, ngân hàng hay các lĩnh vực kinh tế. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)
Công việc phân tích chứng khoán đòi hỏi bạn phải có bằng về tài chính, ngân hàng hay các lĩnh vực kinh tế. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)
7. Nhà nghiên cứu chứng khoán
Lương trung bình: $100,000

Với công việc này, bạn sẽ dự đoán xu hướng tài chính dựa vào các mô hình, thông tin và kỹ năng phân tích thị trường. Hiện nay, thị trường lao động của chứng khoán vẫn đang tiếp tục phát triển, và bạn có thể làm các công ty tài chính, ngân hàng đầu tư hoặc công ty chứng khoán. Nhà tuyển dụng thông thường nhận các ứng cử viên có bằng cử nhân về tài chính, kinh tế, ngân hàng hoặc các lĩnh vực tương tự.

8. Nhà địa chất học
Lương trung bình: $119, 380

Công việc của nhà địa chất là sử dụng trọng lực, địa chấn, và các phương pháp điện tính và từ tính để tìm hiểu và nghiên cứu về Trái Đất. Ngoài ra, nhà địa chất còn nghiên cứu Trái Đất đang thay đổi như thế nào hoặc tìm kiếm các khoáng sản dưới bề mặt Trái Đất. Công việc này đòi hỏi bạn phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về địa lý và có các kỹ năng như đánh giá sự thay đổi của tự nhiên, tiến hành thí nghiệm và đưa ra kết luận.

9. Phụ tá bác sĩ
Lương trung bình: $100,392

Công việc của phụ tá bác sĩ cũng tương tự như công việc của y tá như có thể khám bệnh cho bệnh nhân, kiểm tra sức khỏe hay kê toa một số thuốc. Cả hai đều phải có bằng thạc sĩ, nhưng phụ tá bác sĩ thì học theo chương trình đào tạo phụ tá, trong khi y tá lấy bằng ở nursing school. Thời gian để trở thành phụ tá bác sĩ ngắn hơn nhiều so với trở thành bác sĩ, nên rất nhiều bạn trẻ chọn học ngành này.

10. Kỹ sư dàn khoan
Lương trung bình: $116,500

Với công việc này, bạn phải có bằng cử nhân về dầu khí hoặc cơ khí. Chuyên gia trong vai trò này có nhiệm vụ bảo đảm rằng các kế hoạch và công việc liên quan đến xăng dầu và dàn khoan đều an toàn. Bên cạnh đó, công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt với đội ngũ làm việc của mình cũng như với khách hàng.

11. Kỹ sư software
Lương trung bình: $ 139,000

Công việc của kỹ sư phần mềm là thiết kế và xây dựng hệ thống mạng và phầm mềm để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Hầu hết công việc này yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân về toán học, kỹ thuật phần mềm hoặc các ngành tương tự.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: