Ai cũng muốn đi Mỹ để đoàn tụ gia đình người thân bên Mỹ hết. Hồ sơ làm rất vất vả, thời gian lẫn tiền bạc, nhất là các bạn F4 bảo lãnh anh chị em chờ đợi chắc cũng hơn 10 năm. Ngày 23/06/2020 Tổng thống Trump kí sắc lệnh tiếp tục gia hạn lệnh hạn chế visa nhập cư lẫn một số visa không nhập cư. TUY NHIÊN tôi có một số điều muốn nói với các bạn với quan điểm của riêng tôi, mong các bạn đừng chặc chém.

1/ Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại nước Mỹ đang diễn biến khó lường , ca nhiễm tăng ca bất thường tại Texas, Florida, California. Các tiểu bang đã hầu hết mở cửa trở lại. Người dân lại không thích đeo khẩu trang ( đây là quyền tự do cá nhân nên chính phủ không làm khó được, ai thích đeo khẩu trang bảo vệ thì đeo, ai không thích thì không đeo). Viện phí nếu nằm viện do Covid rất cao, nếu có bảo hiểm thì may ra. các bạn mới qua chưa có bảo hiểm chính phủ hoặc tiểu bang Medicare,Medicaid, ObamaCare, Health Gold Card thì phải trả tiền nằm viện phí do Covid là rất nhiều

2/ Các bạn đọc tin tức Việt Nam lẫn nước ngoài thấy tình trạng biểu tình protest phong trào ” Black Lives Matter” là vẫn còn rải rác nhiều nơi. Đi phá cửa hàng đập phá hôi của trộm cắp, phá tượng đài. Một số thành phố buổi tối ra lệnh giới nghiêm sau 10 giờ tối , điều mà hiếm khi xảy ra trên nước Mỹ. Nên buổi tối ra đường thời điểm này rất nguy hiểm.

TT. Trump ký lệnh gia hạn hoãn nhập cư

Nên các bạn có visa nhập cư rồi thì nên tìm hãng máy bay nào có chuyến bay thì bay qua Mỹ gấp thời gian này vì chưa biết tổng thống Trump sẽ làm gì và ra lệnh gì tiếp để bảo vệ cuộc sống và người dân nước Mỹ.

Các bạn chưa có visa nhập cư đang chờ phỏng vấn thì suy nghĩ tích cực lên, không sao đâu, nhiều khi là điều tốt lúc này thì sao. Đợi thêm 60 ngày nữa hi vọng sắc lệnh sẽ thay đổi thì sao nè. Đừng chửi bứi hay suy sụp gì cả. HÃY SUY NGHĨ TÍCH CỰC LÊN, VUI VẺ ĐÓN NHẬN.

Chào thân ái các bạn.

Trích lược của Rafael Nguyen – Việt Di Trú Facebook Group

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: