Cảnh sát Seattle đã tiến hành chiến dịch giải tán khu vực bị người biểu tình chiếm giữ trong 2 tuần qua sau khi tình trạng tội phạm và bạo lực gia tăng tại đây.

Theo AP, cảnh sát Seattle hôm 1/7 đã triển khai lực lượng chống bạo động để giải tán khu vực tại khu vực East Precinct đã bị người biểu tình chiếm giữ trong suốt 2 tuần qua, sau khi có lệnh từ thị trưởng thành phố. Hình ảnh do các đài truyền hình địa phương công bố cho thấy không có dấu hiệu bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình.

Cảnh sát triển khai tới khu vực do người biểu tình chiếm giữ vào lúc 5h, phá dỡ các hàng rào do người biểu tình lập ra, giải tán các lán trại và truy tìm những người ẩn nấp bên trong xe bus. Những tấm biển yêu sách của người biểu tình như “cắt giảm ngân sách cảnh sát”, “chu cấp cho người da màu”, cũng bị cảnh sát tháo dỡ.

Một người biểu tình bị cảnh sát Seattle bắt giữ. Ảnh: AP.

Đa phần người biểu tình đã giải tán vài giờ sau khi chiến dịch của cảnh sát bắt đầu. Công nhân vệ sinh đã có mặt tại hiện trường để thu gom những gì bị người biểu tình bỏ lại. Ít nhất 23 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

“Công việc của chúng tôi là hỗ trợ cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng những gì đã xảy ra trên các con phố trong 2 tuần qua là sự vô pháp, tàn bạo và không thể chấp nhận được”, Cảnh sát trưởng thành phố Carmen Best cho biết.

Từ giữa tháng 6, người biểu tình đã chiếm giữ một số khu vực xung quanh công viên tại khu vực East Precinct ở thành phố Seattle. Cảnh sát đã rời khỏi một trạm gác ở khu vực này sau khi xảy ra đụng độ bạo lực với người biểu tình.

Trong hai tuần bị người biểu tình chiếm giữ, khu vực này đã xảy ra nhiều vụ nổ súng khiến ít nhất 2 thiếu niên thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các vụ cướp bóc, hành hung, tội phạm có vũ trang cũng xảy ra tại khu vực này, cảnh sát cho biết.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: