download (1)

Một thanh niên gốc Việt gây tai nạn giao thông với chiếc SUV đánh cắp đã tử vong ngay sau khi vừa được thả khỏi nhà tù quận Gwinnett, tiểu bang Georgia, vào chủ nhật ngày 17 tháng 7.

Nelson Hoàng – 20 tuổi – đã đụng chiếc SUV hiệu Nissan Xterra đời 2004 khi đang tìm cách rẽ vào Ronald Reagan Parkway từ lối vào đường Five Forks Trickum Road, ngoại ô thành phố Snellville.
Hoàng vừa mới được hít thở không khí tự do vào lúc 5h41’ sáng khi bước chân ra khỏi nhà tù sau khi bị giam giữ thêm 1 tháng vì vi phạm quản chế liên can đến tàng trữ ma túy từ năm 2014. Tuy nhiên, hồ sơ không cho biết rõ vi phạm.

Trong khi chiếc SUV được trình báo mất trộm vào 11h sáng chủ nhật từ nhà thờ World Life trên đường South Perry Street, thành phố Lawrenceville, cách nhà tù quận chỉ 3 dặm.

Nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông đi lang thang trong bãi đậu xe của nhà thờ, họ đã đến hỏi xem thử người này có cần giúp đỡ gì không? “Họ dẫn người này vào trong, mời uống nước, và anh ta dùng điện thoại của họ gọi điện cho bố,” cảnh sát thành phố Lawrenceville cho biết. Ông Dung Quốc Hoàng lái xe đến nhà thờ đón con nhưng không thấy cậu ta đâu, tường trình ghi.

Trong lúc đó, người phụ nữ chủ chiếc SUV vừa lái ra khỏi bãi đậu xe thì phát hiện mình để quên giỏ xách trong nhà thờ. Bà dừng xe, chạy vội vào lấy giỏ, nhưng khi bước ra thì chiếc xe “không cánh mà bay.” Nhân chứng cho biết, một người đàn ông trẻ đã lái chiếc Sterra đi. Nhận dạng người thanh niên chừng 20 tuổi, người Á châu, mặc áo màu xanh dương, quần chạy bộ màu xám.

Chỉ 10 phút sau khi vụ mất xe được trình báo thì vụ tai nạn xảy ra. Chiếc SUV bị lật, mạnh đến nỗi bắn Hoàng ra khỏi xe. Khi nghe thông tin trên bộ đàm về vụ tai nạn liên can đến một người Á châu, cảnh sát liền xác nhận màu áo nạn nhân với nhân viên cứu thương. Cảnh sát lập tức liên lạc với ông Dung, bố nạn nhân xác nhận con trai mình có hình xăm trên cổ tay. Họ yêu cầu ông nên đến trung tâm y khoa Gwinnett tại thành phố Lawrenceville, tuy nhiên không cho biết rõ chuyện gì xảy ra.

Đến 12h21’ chiều cùng ngày, các bác sĩ tuyên bố nạn nhân qua đời. Được biết, Nelson Hoàng là người gốc từ thành phố Fountain Valley, miền Nam California, từng theo học trường trung học Berkmar.

Theo Gwinnett Daily Post

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: