8-300x200

Một thanh niên gốc Việt liên can đến vụ giết người ở Salt Lake, tiểu bang Utah – Photo Courtesy: Deseret News

Vào ngày 1 tháng 6, ba thanh niên ở thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah, bị buộc tội bắn chết một người đàn ông Holladay, và bắn bị thương con trai nạn nhân trong một vụ đột nhập vào ngôi nhà số 1821 trên đường E. Hidden Meadows Drive.
Joshua “Panda” Nguyễn – 21 tuổi, Damian “Kuddy” Antonio Garcia – 19 tuổi, và Keison “Kedders” Kuykendall – 18 tuổi – bị cáo buộc trọng tội giết người và đột nhập gia trọng trong một số những cáo buộc khác. Cả ba bị tố cáo đã đột nhập vào nhà một thành viên băng đảng đối thủ, giết chết người cha và làm bị thương người con trai lớn.
Vào 2h30’ sáng ngày 21 tháng 5, Jonathan Jackson – 26 tuổi – nghe tiếng gõ cửa liền bước ra. Cửa chưa kịp mở thì một vài gã đàn ông đã xô, ào vào nhà. Jackson lãnh nguyên cú đấm trời giáng, và bị đáng tới tấp bằng báng súng và cây cời lò sưởi.
Jackson ráng chạy vào bếp tìm con dao, trong khi gọi báo động bố – Darrin Jackson. Nạn nhân 46 tuổi nhào ra với cây gậy bi-a trong tay, lúc này tiếng súng vang lên. Darrin Jackson tử vong sau khi bị trúng đạn vào đầu và ngực. Jonathan Jackson bị bắn vào tay.
Ban đầu cảnh sát tường trình, Garcia dùng khẩu pistol đánh Jonathan trước khi bị Darrin đánh vào lưng. Anh ta liền quay lại nã hai phát đạn, giết chết Darrin.
Garcia thừa nhận đã bắn hai phát đạn vào một người, rồi bắn thêm một phát nữa khi người thứ hai cầm dao tấn công anh ta, hồ sơ tòa cho biết. Tên này khai đã ném súng xuống sông Jordan sau khi chạy khỏi căn chung cư.
Cũng theo hồ sơ, hai cha con Jacksons và ba nghi can giết người thuộc hai băng đảng đường phố đối thủ. Tòa yêu cầu $1 triệu Mỹ kim tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra cho cả ba nghi phạm.
Nguyễn khai không liên can đến vụ giết người. Vào thời điểm đó, anh ta ăn tối và xem phim với bạn gái ở ngoài rạp. Tuy nhiên, cô gái lại cho biết, Nguyễn bảo cô khai vậy nếu bị thẩm vấn.
Khi ra tay giết người, Garcia đã dính líu tới một vụ cướp có vũ trang với cáo buộc trộm cướp gia trọng. Ngoài cáo buộc giết người và đột nhập gia trọng, Garcia cũng bị cáo buộc hai tội danh trọng tội mức độ I dùng súng gây thương tích thân thể nghiêm trọng, một tội danh trọng tội mức độ II sở hữu vũ khí bất hợp pháp, một tội danh trọng tội mức độ II cản trở công lý. Nguyễn cũng bị cáo buộc tội danh trọng tội mức độ II cản trở công lý.
Garcia có tiền án tiền sự ngay từ khi bước sang tuổi 17. Vào năm 2014, anh ta bị cáo buộc 10 tội danh trọng tội, bao gồm một loạt tội danh nổ súng. Anh ta bị cáo buộc đã nã ít nhất 8 phát đạn trong vụ chạy xe ngang xả súng trong bãi đậu xe 7-Eleven gần dãy 3900 đường South và 500 đường East, cũng liên quan đến băng đảng. Trong vụ này, mẹ của anh ta là người lái xe. Bà ta thừa nhận, hai mẹ con đều thuộc băng đảng Kearns Blood.
Theo Deseret News

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: