TTO – Một phụ nữ 50 tuổi làm việc trong nhà máy ở bang Michigan (Mỹ) vừa “thoát nghèo” với giải độc đắc Powerball trị giá 310,5 triệu USD.

151006-julie-leach-jsw-1036a629b134c03d9a7a520543c6c699dc027nbcnews-ux-2880-1000resize-1444188800Bà Julie Leach cùng giải độc đắc 310,5 triệu USD – Ảnh: NBC News

Julie Leach mô tả với Đài NBC rằng bà làm một công việc “dơ bẩn, khó chịu” trong suốt 23 năm tại Nhà máy sợi thủy tinh Aquatic Bathware (Michigan, Mỹ).

Trong lần giải lao ca đêm gần đây ở tiệm McDonald, bà kiểm tra tờ vé số và phát hiện nó giống với giải độc đắc mới quay hôm 30-9.

“Tôi nghỉ việc ngay lập tức. Tôi xong rồi” – bà Julie vừa cười vừa phát biểu trong cuộc họp báo hôm đầu tuần.

Bà mua tờ vé số tại một trạm xăng Shell ở thị trấn Three Rivers, tây nam Michigan, cùng một cốc cà phê vào một buổi chiều trước khi đến nơi làm việc. “Đêm đó là một đêm tồi tệ đối với tôi trong công việc” – bà Julie nhớ lại lúc bà bước ra ngoài kiểm tra tờ vé số.

Sau đó, bà Julie phát hiện mình là người duy nhất có tờ vé số độc đắc, bà bắt đầu “run rẩy”. “Thiệt là điên khùng. Không tưởng”.

Bà Julie thường xuyên mua vé số nhưng chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ thắng.

Cùng với người chồng Vaughn Avery 36 năm chung sống, họ có 3 đứa con và 11 đứa cháu. Hai vợ chồng thường tưởng tượng ra cảnh mình sẽ làm gì nếu trúng độc đắc.

Bà Julie trở về nhà đêm hôm đó, đánh thức ông Avery dậy. Họ ngồi thảo luận với nhau về vận may của mình, rồi ông Avery bảo phải đi ngủ vì còn phải làm việc sáng hôm sau. Ông là công nhân một nhà máy luyện kim.

“Anh bị điên à? Chúng ta không cần làm việc nữa!”, bà Julie ngạc nhiên nói với chồng.

Ngoài việc mua một mảnh đất lớn ở Michigan, cặp vợ chồng định trả dứt nợ căn nhà và chiếc xe rồi đi du lịch. Ông Avery rơm rớm nước mắt nói với các phóng viên rằng ông hạnh phúc vì cuối cùng đã có thể phụ giúp tiền bạc cho mấy đứa con. “Chúng tôi có thể đi du lịch bất cứ đâu”, ông cười nói.

Bà Julie nói họ quyết định lãnh trọn giải thưởng một lần (khoảng 197 triệu USD trước thuế) và hiện đang bàn bạc với một nhà quản lý tài chính.

“Chúng tôi là những người đơn giản. Chúng tôi không biết làm gì với số tiền, nhất là tiền trúng số”, bà thành thật.

Giải độc đắc bà trúng gồm các con số 21, 39, 40, 55 và 59 cùng với con số Powerball là 17.

Minh Trung

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!