MELBOURNE – Ông Vũ An Hùng, cư ngụ tại Melbourne, nói rằng ông không cố ý giết người chồng mới bí mật của người bạn đời của ông, nhưng chỉ muốn hù dọa tình địch, khi ông ra tù và biết tin về cuộc hôn nhân này.

Vũ An Hùng bị đưa đến tòa. (Perth Now)
Ông Hùng, 46 tuổi, đang bị xét xử vì cáo buộc sát hại Nguyễn Việt Hưng, 44 tuổi, ở Sunshine West vào tháng Tám năm ngoái, và nhìn nhận hành động đâm chết người, nhưng nhấn mạnh rằng việc đó là không cố ý.

Ông Hùng bị đưa ra trước Tòa Án Tối Cao Victoria vào ngày thứ Ba, 2 tháng 10, 2018 bị buộc tội giết chết ông Hưng và mưu toan sát hại người bạn gái cũ của ông, là bà Laura Chan. Trong cuộc đụng độ thì ông cũng đâm bà Chan.

Trong bài phát biểu mở đầu với bồi thẩm đoàn, công tố viên Kevin Doyle nói rằng khi ông Hùng trở về từ nhà tù, ông nghe nói người bạn gái của ông đã có mối quan hệ mới với ông Hưng, “và ông tức giận về chuyện đó.”

Ông Doyle nói rằng ông Hùng và bà Chan đã ở với nhau từ năm 2001, họ có hai đứa con. Sau đó, 1úc ông đang ở tù, bà Chan có một mối quan hệ mới và bí mật kết hôn với ông Hưng, người này sau đó dời tới ở chung nhà.

Khi rời nhà tù, ông Hùng về nhà đó, và ông Hưng phải dọn ra.
Ông Hùng hỏi hai đứa con trai về mối quan hệ đó giữa ông Hưng và bà Chan. Một trong hai đứa con cuối cùng thú nhận rằng mẹ đã ở với ông Hưng.

Vào ngày 5 tháng Tám năm ngoái, ông Hùng đề nghị ông Hưng tới gặp để “nói chuyện, và theo lời của công tố viên, ông Hùng muốn có một cuộc đối đầu với ông Hưng và bà Chan.

Công tố viên Doyle trình bày, “Ông ấy hỏi họ rằng họ đã ở với nhau được bao lâu rồi. Ông Hưng tìm cách nói với bị can, Sự việc không như anh nghĩ. Bị cáo liền nổi giận.”

Công tố viên cho biết ông Hùng rút ra một con dao của thợ săn và đâm vào ngực của cả hai người.
Ông Hùng cũng tìm cách tự hại chính ông bằng một con dao khác.

Bà Chan được đưa vào bệnh viện Royal Melbourne Hospital với những vết thương tích đe dọa tính mạng, theo các công tố viên cho biết.

Ông Hùng thiệt mạng tại hiện trường vì bị chảy máu bên trong cơ thể, với con dao đâm vào động mạch chủ của ông.

Lúc đầu ông Hùng nói với cảnh sát rằng ông Hưng và bà cô Chan đã muốn “tự tử” vì xấu hổ cho mối quan hệ dan díu của họ.
Sau đó ông Hùng nói rằng ông rút con dao ra để “hù dọa” hai người đó, và rằng sự đâm dao xảy ra “tình cờ trong lúc hỗn chiến.”
Tòa tiếp tục xử ông Hùng ngày thứ Tư.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: