cong-dong-1

Brandon Nguyễn – 24 tuổi, cư dân Harvey, tiểu bang Louisiana – bị bắt giữ vào ngày 2 tháng 11. Anh ta xộ khám với cáo buộc tàng trữ tài sản trộm cắp, tàng trữ ma tuý với dụng ý phân phối và sử dụng súng cho các hoạt động liên can đến ma tuý.

Khám xét nhà Nguyễn tìm iPhone và các tài sản bị đánh cắp tại Đại nhạc hội và nghệ thuật Voodoo 2016 diễn ra tại New Orleans từ ngày 28 đến 30 tháng 10, cảnh sát còn phát giác ra ma tuý, 27 khẩu súng và $21.000 Mỹ kim tiền mặt, theo tường trình bắt giữ.

Trước đó, một phụ nữ tham gia Đại nhạc hội thường niên Voodoo được tổ chức tại City Park trình báo bị trộm lấy mất iPhone, một cặp mắt kính Ray-Ban và một túi đeo trước bụng vào ngày 30 tháng 10. Nạn nhân dùng ứng dụng trên iPhone, biết được chiếc điện thoại đang ở địa điểm số 2233 đường Sugarloaf Drive, Harvey. Vào khoảng 10h tối ngày 2 tháng 11, cảnh sát Jefferson Parish đến gõ cửa căn nhà này.

Được sự đồng ý của chủ nhân cho vào khám xét, cảnh sát phát giác chiếc iPhone ở phòng khách, túi, mắt kiếng và bằng lái xe ở thùng rác bên ngoài nhà. Nguyễn không thể giải thích tại sao mấy món đồ này có mặt ở nhà mình. Ngoài ra, nhân viên điều tra còn tìm thấy 27 khẩu súng, 9 liều thuốc lắc và $21.700 Mỹ kim tiền mặt, số tiền này có thể được thu từ việc buôn bán ma tuý. Cũng theo tường trình bắt giữ, Nguyễn có giấy phép mang súng.

Brandon Nguyễn bị ghi danh vào nhà tù Jefferson Parish ở Gretna từ ngày 7 tháng 11 với số bảo lãnh tại ngoại hầu tra $152.500 Mỹ kim.

Từng bị cảnh sát chống tội phạm ma tuý bắt giữ, Nguyễn xộ khám vì tội pha chế và tàng trữ cần sa để phân phối. Tuy nhiên, những cáo buộc này chưa được xét xử.

Hiện không biết, mức án tối đa anh ta đối diện nếu bị truy tố.

Theo Nola

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: