PERTH – Andrew Minh Trần, 29 tuổi, được tìm thấy đã chết tại nhà riệng ở phía bắc thành phố Perth, miền tây nước Úc vào cuối tuần qua. Theo cảnh sát cho biết, Andrew đã có một “cái chết khủng khiếp.” Anh bị giết trong một ngôi nhà ở đường Balga Avenie, và thi thể được tìm thấy vào chiều Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018.

Các cảnh sát viên được gọi đến ngôi nhà đó và phát hiện anh ấy đã chết.


Andrew Minh Trần (9News)

Cảnh sát pháp y đã bỏ ra hai ngày tại hiện trường, để rà soát những manh mối giúp tìm hiểu anh chết như thế nào. Tuy nhiên đài 9NEWS cho biết các thám tử nghi ngờ rằng Andrew có thể đã bị tra tấn.

Các cảnh sát viên cũng khai quật một phần bãi cỏ phía trước ngôi nhà ở đường Balga Avenue. Việc đào bới là một phần của cuộc điều tra. Cảnh sát cũng muốn biết Andrew Minh Trần có liên quan tới băng đảng hay không.
Trong lúc điều tra cái chết của Andrew Minh Trần, cảnh sát đã bắt Dominc Calabro, 39 tuổi. Anh này bị buộc tội giết người. Cảnh sát chưa cho biết mối quan hệ giữa Dominc và Andrew.

Vào sáng thứ Ba, Dominc Calabro xuất hiện trong một thời gian ngắn tại tòa án Perth Magistrates, mặc một bộ đồ pháp y màu xanh đậm. Cáo buộc nói rằng anh đã giết người thanh niên 29 tuổi đó ở Balga, trong khoảng thời gian từ ngày thứ Bảy đến Chủ Nhật, 8 tháng Bảy. Calabro nói ngắn gọn để xác nhận tên của anh ta, và nói anh hiểu anh bị buộc tội giết người.


Cảnh sát đặt bàn làm việc bên ngoài nhà của Andrew Minh Trần. (WA Today)

Vụ án này đã được hoãn lại và giao cho tòa án Stirling Gardens Magistrate Court xử tiếp vào ngày 25 tháng Bảy.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: