TTO – Hai tập đoàn công nghệ hàng đầu của thung lũng Silicon đã đạt được thỏa thuận chấm dứt kiện tụng nhau ra tòa trên phạm vi toàn thế giới.
-85844271-71625e0f-5531-408d-ae5f-a947d8bafe75-1461382234                                     Hình ảnh chụp phần bên ngoài các khu văn phòng của Microsoft và Google – Ảnh: BBC

Theo The Verge, cùng với thỏa thuận trên, hai bên cũng nhất trí sẽ giải quyết mọi tranh chấp, xung đột bằng cách cùng nhau bàn bạc để đi tới giải pháp chung.

Trong thông báo gửi tới trang Recode, cả Google và Microsoft cho biết, thay vì việc mất thời gian, tiền bạc cho những tranh tụng trước tòa, hai bên sẽ dành tâm huyết và nguồn lực cho việc nghiên cứu, sáng chế các sản phẩm tốt nhất.

Thông báo của Google nêu rõ: “Hai công ty chúng tôi vẫn sẽ cạnh tranh rất quyết liệt, nhưng chúng tôi muốn tập trung sự cạnh tranh đó vào chất lượng sản phẩm chứ không phải vấn đề pháp lý”.

Người đại diện cho Microsoft cũng có những quan điểm tương đồng khi tuyên bố: “Microsoft đồng ý từ bỏ những khiếu nại liên tục chống lại Google, điều này cho thấy những ưu tiên pháp lý thay đổi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cạnh tranh quyết liệt với nhau về việc kinh doanh và chiếm lĩnh khách hàng”.

Đây là lần thứ hai trong một năm qua Microsoft và Google tuyên bố đồng thuận trong việc chấm dứt những khiếu nại pháp lý chống lại nhau. Hai bên cũng đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý liên quan tới bản quyền hệ điều hành Android vào tháng 9 năm ngoái.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.