Grand Rapids, Mich. (WOODTV) — Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Michigan hiện đối mặt với 6 cáo buộc hình sự sau khi dùng súng hơi bắn cảnh sát rồi bỏ chạy trên chiếc xe máy nhỏ (moped) trước khi đụng vào đầu một chiếc xe hơi.

Anthony Đức Nguyễn (Duc Nguyen) – 43 tuổi, cư dân thành phố Wyoming – bị cáo buộc một tội danh chạy trốn cảnh sát, một tội danh cố tình phá hoại tài sản của cảnh sát, một tội danh bí mật mang vũ khí, và ba tội danh hành hung cảnh sát. Tất cả đều là tội danh đại hình, nếu bị truy tố, anh ta có thể lãnh bản án tối đa lên đến 16 năm tù.

Ty Cảnh sát thành phố Grand Rapids cho hay, nhân viên cảnh sát không biết nghi can dùng súng hơi BB, họ tưởng anh ta cầm súng thật cho đến khi người đàn ông này bị bắt giữ. Tuy vậy, cảnh sát đã không nổ súng hay dùng súng điện để ngăn chặn Nguyễn.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 7h sáng Chủ nhật ngày 22 tháng 4 tại công viên Joe Taylor ở phía Đông Nam thành phố. Đức Nguyễn cầm một khẩu súng rảo bước đến một xe cảnh sát. “Người đàn ông chĩa một khẩu súng ngắn về phía cảnh sát và bắt đầu bắn vài phát, trúng xe tuần cảnh,” Trung sĩ Cathy Williams cho hay.

Viên cảnh sát lập tức gọi đồng đội đến tiếp ứng, và nhiều đơn vị lập tức đến hiện trường. Người dân từ một ngôi nhà đối diện dùng điện thoại ghi lại được hình ảnh cảnh sát bảo anh ta hạ vũ khí xuống. Lúc này, nghi can liền nhảy lên một chiếc xe máy nhỏ, bỏ chạy. “Anh ta hạ khẩu súng ngắn và bắn vào bốn cảnh sát,” Trung sĩ Williams nói thêm.

Nghi can bỏ chạy sang đường Fuller Avenue, rồi đâm thẳng vào đầu một chiếc xe đậu gần đường Lake Drive. “Dựa vào lời khai của nhiều người cho thấy, nghi can thách thức cảnh sát bắn anh ta, vào lúc này, chúng tôi tin đây là một vụ cố tình dùng cảnh sát để tự sát,” nữ cảnh sát cho hay.

Photo Credit: WOODTV

Tuy nhiên, nhân viên thực thi công lực đã không nổ một phát đạn. Sau khi bắt giữ nghi can, họ mới phát giác ra, súng trong tay anh ta là một khẩu súng hơi.

Người dân chung quanh bày tỏ sự hài lòng trước cách thức đối phó và giải quyết của cảnh sát địa phương, và hy vọng cảnh sát tiếp tục kiềm chế trong những tình huống tương tự.

Ty cảnh sát Grand Rapids cho hay, các cảnh sát viên được huấn luyện trong việc đưa ra những quyết định trong tích tắc, khi nào thì khai hoả vũ khí của họ.

Theo WoodTV

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: