Các nhân viên an ninh bất ngờ đẩy ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ra khỏi sân khấu khi ông đang vận động tranh cử tại bang Nevada.

download

Theo Reuters, hai nhân viên an ninh đã bám vào vai ông Trump và nhanh chóng đẩy ông về phía sau sân khấu khi phát hiện một mối đe dọa trong đám đông đang tham dự sự kiện tại thành phố Reno, bang Nevada hôm 5/11.

Không rõ mối đe dọa này cụ thể là gì nhưng hình ảnh trên TV cho thấy một người đàn ông bị các cảnh sát áp giải khỏi hội trường, tay bị giữ ở sau lưng.

Một phóng viên CNN tại hiện trường dẫn các nguồn tin hành pháp cho hay có thông tin về súng trong đám đông và nghi phạm liên quan đã bị tạm giam, còng tay, tra khảo và khám xét.

Cảnh sát có vũ trang canh giữ người này trong phòng tắm gần hội trường.

A man is escorted by law enforcement officers moments after Donald Trump was rushed off stage by Secret Service agents.

Cảnh sát áp giải người đàn ông khỏi hội trường. Ảnh: AP

Donald Newton, 47 tuổi, có mặt ở hiện trường khi vụ việc xảy ra, kể rằng một người đàn ông cầm biểu ngữ định lao lên phía sân khấu.

“Anh ta có thứ gì đó ở bụng. Tôi không biết là gì”, ông Newton nói. “Có ai đó hét lên ‘súng’ và mọi người lao vào anh ta. Bạn của tôi kê gối lên đầu anh ta nhưng anh vẫn ngồi dậy được”.

Ứng viên của đảng Cộng hòa đã quay lại sân khấu vài phút sau đó để tiếp tục bài phát biểu của mình, vẫn tỏ ra bình tĩnh và phát biểu bằng giọng tự tin, 3 ngày trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra.

“Mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với chúng ta. Tôi muốn cảm ơn Mật vụ Mỹ, những người tuyệt vời”, ông Trump nói. “Chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại”.

mat-vu-my-voi-ho-tong-trump-khoi-san-khau-vi-moi-de-doa-1

Cảnh sát có vũ trang canh gác trước phòng tắm tạm giam nghi phạm. Ảnh: Twitter

Trong thông cáo phát ra sau đó, ông tiếp tục ca ngợi sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy của Mật vụ Mỹ cùng các nhân viên an ninh địa phương.

“Tôi cũng muốn cảm ơn hàng nghìn người đã có mặt để bày tỏ sự ủng hộ vững chắc và không thể tin được của họ”, ông nói. “Không gì có thể ngăn cản chúng ta. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

MSNBC đưa tin nghi phạm trên sau đó đã được thả và Mật vụ Mỹ xác nhận không phát hiện vũ khí nào tại hiện trường.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: