TTO – Theo tờ The Star, cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết nhà chức trách đang điều tra kỹ sư Mohd Khairul Amri Selamat có mặt trên chiếc máy bay mất tích.

Ông Selamat Omar, bố kỹ sư Mohd Khairul Amri Selamat, cho xem ảnh con trai có mặt trên chuyến bay mất tích MH370 – Ảnh: Bernama

Mohd Khairul, 29 tuổi, người Malaysia. Mohd Khairul từng nói trên truyền thông xã hội rằng anh làm việc cho một công ty cho thuê máy bay tư nhân.

Khairul có một con gái. Anh mới mua một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur và có 10 năm kinh nghiệm làm kỹ sư hàng không, ông Selamat Omar, cha Khairul, cho biết. Ông Selamat Omar khẳng định con ông không làm gì sai cả.

* Ở một diễn biến khác, nhà chức trách Indonesia đã thông báo qua sóng radio và đề nghị tàu chở hóa dầu Elka Athina của Hi Lạp theo dõi “những vật thể giống như hành lý đang trôi trên biển”. Cùng lúc nhiều người sử dụng mạng xã hội Reddit và Twitter phát hiện hình ảnh vệ tinh chụp những vật thể trôi trên biển nghi là của chiếc MH370, ở cùng địa điểm trên.

Theo New Strait Times, tàu Elka Athina đã tiếp cận một vùng có những chiếc vali đang trôi dạt. Báo Tovima và Times of Change cho biết nhiều tàu khác đang đi qua các eo biển đông đúc này đã kéo đến vùng biển ngoài khơi Sumatra để phối hợp tìm kiếm.

Truyền thông Hi Lạp còn cho biết thêm chiếc Elka Athina đang hướng đến “khu vực có mảnh vỡ” ở phía bắc eo biển Malacca. Song, các trang web theo dõi đường đi của tàu biển cho biết chiếc tàu này đã đi qua khu vực này lúc 21g30 ngày 16-3 theo giờ Malaysia (20g30 theo giờ Việt Nam).

Mỹ Loan

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!