TTO – Một tài xế taxi ở Las Vegas vừa khiến báo chí Mỹ xôn xao khi trả lại túi tiền chứa 300.000 USD cho người khách bỏ quên trên xe.

Người  lái taxi trung thực Gerardo Gamboa Ảnh: NBC

Theo báo USA Today, khi đón một người khách mới, tài xế Gerardo Gamboa phát hiện ở ghế sau một chiếc túi bị người khách trước bỏ quên. Ông nghĩ đó chỉ là một túi chocolate, nhưng do tò mò nên đã quyết định mở ra.

Ông sửng sốt khi phát hiện trong túi toàn tờ 100 USD, tổng cộng lên tới 300.000 USD. “Tôi chưa bao giờ thấy nhiều tiền như thế, có lẽ chỉ có trong phim” – tài xế Gamboa kể lại. Lập tức, ông gọi điện cho tổng đài công ty taxi thông báo vụ việc.

Ông mang túi tiền đến công ty và phải mất vài giờ công ty taxi mới xác định được người chủ túi tiền này và liên lạc với anh ta. Đó là một người chơi bài chuyên nghiệp. “Tại sao tôi lại làm như vậy ư? – ông Gamboa trả lời phỏng vấn báo chí – Bởi số tiền này không phải của tôi. Tôi chỉ muốn làm điều đúng đắn”.

Ông kể vị hành khách bỏ quên túi tiền đã trả cho ông 15 USD cho một cuốc xe chỉ tốn 10 USD. “Tôi rất biết ơn vì điều đó” – tài xế Gamboa cho biết.

Với hành động cao thượng này, công ty taxi đã tôn vinh ông Gamboa là “Tài xế của năm” và thưởng cho ông 1.000 USD cùng một bữa tối tại một nhà hàng sang trọng.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!