TPO- Các nghị sỹ hàng đầu của Mỹ cho biết hôm 3/11 rằng Edward Snowden, người tiết lộ hàng loạt thông tin mật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) sẽ không nhận được sự khoan hồng của nước này.

Các nghị sỹ Mỹ cho biết Edward Snowden sẽ không được hưởng khoan hồng.

Ý kiến này được các lãnh đạo của ủy ban tình báo Thượng viện và Hạ viện Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi một nghị sỹ Đức công bố một lá thư của “kẻ lộ mật” Edward Snowden và nói anh đã sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội Mỹ để làm sáng tỏ về “những hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể” của mình.

Tuy nhiên, tại một cuộc phỏng vấn trong chương trình “Face the Nation” của Đài truyền hình CBS, Thượng nghị sỹ Dianne Feinstein nói Snowden đã không còn cơ hội này nữa.

“Anh ta đã từng có cơ hội, nếu như anh ta nhấc điện thoại lên và gọi cho Ủy ban Tình báo Hạ viện, Ủy ban Tình báo Thượng viện và nói: ‘Tôi có vài thông tin mà các ông cần phải xem’. Khi đó, chúng tôi có thể đã gặp anh ta và xem những tài liệu đó. Nhưng điều đó đã không xảy ra và bây giờ anh ta đã gây tổn hại to lớn cho đất nước (Mỹ)”, Dân biểu California cho biết.

Bà nói thêm: “Và tôi nghĩ rằng câu trả lời sẽ là không khoan hồng” và Snowden sẽ phải bị truy tố.

Cựu nhân viên NSA được cấp tị nạn ở Nga vào tháng 8 vừa qua trong khi Hoa Kỳ đang truy nã gắt gao anh vì tội làm gián điệp.

Dân biểu Mike Rogers cũng cho rằng ông không thấy “bất kỳ lý do nào” có thể giúp Snowden thoát khỏi cáo buộc này.

Hôm 31/10, ông Hans-Chistian Stroebele, nghị sỹ thuộc đảng Xanh đối lập ở Đức đã tới gặp Snowden tại một địa điểm bí mật ở Moscow, Nga để thảo luận về tiết lộ của anh rằng Washington theo dõi điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel, tiết lộ gây náo động cả châu Âu.

Phan Yến

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!