TTO – CNN ngày 25-6 đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang mở cuộc điều tra vụ mất trộm 1,2 triệu USD trên chuyến bay số hiệu 17 của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ khi máy bay này đến New York.

1,2 triệu USD đã “biến mất” khỏi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ – Ảnh: CNN

Jim Margolin – người phát ngôn FBI, cho biết chuyến bay số 17 đi từ Zurich (Thụy Sĩ) đến sân bay quốc tế Kennedy ở New York trưa 22-6 (giờ địa phương), chở theo 93 triệu USD, tất cả đều là tiền mệnh giá 100 USD. Tuy nhiên sau khi máy bay đáp xuống sân bay Kennedy, các nhân viên phát hiện 1,2 triệu USD đã “bốc hơi”.

Một nguồn tin khác nói vụ mất trộm chỉ được phát hiện hôm 24-6 (giờ địa phương) khi lô hàng được chuyển tới văn phòng Ngân hàng Dự trữ liên bang ở Rutherford, New Jersey.

Margolin nói hiện họ đang điều tra xem số tiền trên bị mất sau khi đến New York hay trước khi rời Zurich.

Ông cũng cho biết số tiền bị mất được đựng trong một container mà ngân hàng hay dùng để chuyển tiền, container này sau đó được chuyển vào một container chở hàng lớn hơn. Để di chuyển container đựng tiền, người ta phải dùng xe nâng.

Một quan chức có liên quan đến cuộc điều tra cho hay số tiền 93 triệu USD nói trên được chuyển đến Ngân hàng Dự trữ liên bang ở New York, tuy nhiên người phát ngôn ngân hàng này từ chối bình luận.

Tường Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!