TTO – Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố sẽ cho phép hành khách đi máy bay được sử dụng các thiết bị di động cả lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Hành khách tại Mỹ sẽ được sử dụng thiết bị di động một cách thoải mái, kể cả lúc máy bay cất cánh và hạ cánh Ảnh: AFP

Theo hãng tin Reuters, FAA vẫn cấm việc gọi điện thoại di động lúc cất cánh và hạ cánh. Tuy nhiên hành khách được quyền bật điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy đọc sách ở chế độ “trên máy bay” toàn chuyến bay.

“Phần lớn các máy bay thương mại đều không gặp vấn đề gì với sự can thiệp sóng radio từ các thiết bị điện tử cầm tay” – giám đốc FAA Michael Huerta tuyên bố trong cuộc họp báo tại Washington – Việc đọc tài liệu và chơi điện tử là hoàn toàn an toàn”.

Ngoài ra, hành khách còn có thể dùng các thiết bị điện tử sách tay kết nối với hệ thống WiFi của máy bay nếu có và dùng các phụ kiện kết nối bằng Bluetooth như chuột hay tai nghe không dây.

FAA đã duy trì các quy định về an toàn lúc máy bay cất cánh và hạ cánh suốt 50 năm qua. Dự kiến các quy định mới sẽ được áp dụng từ đầu năm 2014. Hãng tin Fox News dẫn lời một số chuyên gia hàng không nhận định các quy định mới của FAA “đã bắt kịp với công nghệ hiện đại”.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!