TTO – Ngày 10-2, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng biểu tình chống chính phủ PDRC.

Người biểu tình tập trung tại một khu vực ở trung tâm Bangkok Ảnh: Reuters

Theo báo Bangkok Post, ông Sonthiyan Chuenruthainaitham, một trong những nhân vật cấp cao trong hàng ngũ lãnh đạo PDRC và là chủ hãng truyền hình T-News, đã bị bắt khi ăn trưa tại một trung tâm thương mại ở Bangkok.

Hiện ông Sonthiyan đã bị đưa đến một trụ sở cảnh sát tại thị trấn Pathum Thani bên ngoài Bangkok. Đây là thủ lĩnh PDRC đầu tiên bị cảnh sát bắt giữ kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra ở Thái  Lan trong 3 tháng qua.

Trước đó, Tòa án Hình sự Thái Lan đã ra lệnh bắt 19 thủ lĩnh PDRC theo yêu cầu của Cơ quan Điều tra đặc biệt (DSI) vì tội vi phạm sắc lệnh khẩn cấp. Trong số đó có cả thủ lĩnh tối cao Suthep Thaugsuban, cựu phó thủ tướng Thái Lan.

Báo The Nation đưa tin sáng nay, ít nhất 6 nhân viên vệ sinh đường phố đã bị thương trong một vụ nổ bom ở một địa điểm người biểu tình chống chính phủ tập trung. Có 2 trong số đó bị thương nặng và đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát cho biết có thể một nhân viên vệ sinh đã quét phải quả bom nhỏ nằm trên đường, khiến nó phát nổ. Không một người biểu tình nào bị thương trong vụ này.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!