Một tay súng đã xông vào trong một cửa tiệm làm nail của một người Việt ở Baltimore, tiểu bang Marryland và bắn chết một người phụ nữ.

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly đã bị bắn trong khi đang làm việc tại tiệm nail. Photo Courtersy: dailymail.co.uk
Cali Today News – Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Trúc Ly, 43 tuổi. Chị Ly bị bắn vào ngay thái dương khi đang cúi làm móng chân cho một người khách. Mặc dù đã được chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Anh Trần Quang, chồng của nạn nhân, và anh trai của mình – chủ của cửa tiệm nail nói trên – đã nhanh chóng chạy đến đè kẻ nổ súng xuống đất, cướp lấy khẩu súng của hắn và giữ hắn ta cho đến khi cảnh sát đến hiện trường.
Danh tính của kẻ này đã được cảnh sát công bố: Tremaine Washington, 26 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ. Người này từng có nhiều tiền án liên quan đến buôn bán ma tuý. Chồng của nạn nhân kể lại rằng khi hắn bị anh và anh trai bắt giữ, Washington đã năn nỉ xin anh Quang thả hắn ra. Hắn nói rằng không cố ý bắn chị Ly, mục tiêu của hắn là người khách mà chị Ly đang làm móng chân.
Được biết lúc vụ nổ súng xảy ra, anh Quang đang sửa ổ cắm điện tại tiệm thì Washington xông vào trong tiệm. Trước khi nổ súng, Washington đã cãi nhau với người đàn ông mà chị Ly đang làm móng chân. Sau khi Washington rút súng ra bắn, người đàn ông này lập tức vùng dậy bỏ chạy, còn chị Ly thì đổ gục xuống sàn nhà vì phát súng đã trúng vào đầu chị. Washington đã đuổi theo người đàn ông nói trên đến phía sau của cửa tiệm và bắn vào chân, bụng của người này ba phát đạn. Người đàn ông này hiện đang được điều trị trong bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.
Chị Trúc Ly là một người Việt nhập cư vào Hoa Kỳ, người thân kể lại rằng chị làm việc rất chăm chỉ và mong muốn sẽ học lái xe và tiếng Anh. Hầu như số tiền mà cô kiếm được cô đều gửi về cho gia đình ở Việt Nam. Hiện gia đình của chị Ly đang gom góp tiền để chị gái của chị Ly có thể sang Mỹ đưa xác em gái về chôn cất ở Việt Nam.
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: