Nhưng phải đợi khi xuất hiện trong chương trình Viêt Nam’s Got Talent (Tài Năng Việt), thì tiếng hát của Phương Anh mới thật sự bay cao, chinh phục nhiều triệu người khắp nước. Giờ đây cô bé còn là đại diện cho Friends of UNICEF Việt Nam, với lời nhắn chắc nịch: “Nếu mọi người tin tưởng nơi bạn, bạn có thể làm được nhiều điều kỳ diệu”. 

PA-30513-8b0ddCô giỏi nhiều phương diện như ca hát, Anh ngữ và hoạt động truyền thông, và trên hết là nghị lực vượt qua hoàn cảnh. Cô còn sẽ là niềm cảm hứng cho mọi người.

Cali Today News – Cô bé Nguyễn Phương Anh sinh ra đời với chứng bệnh về xương gọi là ‘osteogenesis imperfecta’ hay còn được gọi nôm na là “xương mỏng manh”, luôn phải ngồi trên xe lăn.

Đây là một chứng bệnh nguy hiểm về xương di truyền. Cô bé nói: “xương của em đã bị gẫy 30 lần hay nhiều hơn thế, em hết đếm rồi vì chuyện này cũng không còn quan trọng”.

Phương Anh tuy còn bé nhưng đã không đầu hàng số phận, giờ đây đã 16 tuổi và có tiếng hát rất dễ thương, với biệt danh “Thủy Tinh”, cô bé tiếp tục gây cảm hứng cho hàng triệu người ở VN và trên thế giới.

Cô nói: “Khi còn bé, em nghĩ mình khác với mọi người nên cũng buồn khổ, nhưng trong vòng thương yêu của gia đình, em được giúp nhận ra giá trị thật sự và khả năng của mình. Em thấy mình là ‘Thủy Tinh’ cũng OK mà”.

Phương Anh muốn mọi người hiểu rằng con người có thể bị bẻ gẫy về phương diện thể xác, nhưng ý chí và giá trị tinh thần thì không nghịch cảnh nào khuất phục được.

Từ năm 8 tuổi, trong chương trình “Voice of Viet Nam” chuyên đưa các chương trình về vùng nông thôn VN, cô bé đã trở thành nổi tiếng và còn kết bạn với nhiều bạn trẻ năm châu qua Internet.

Nhưng phải đợi khi xuất hiện trong chương trình Viêt Nam’s Got Talent (Tài Năng Việt), thì tiếng hát của Phương Anh mới thật sự bay cao, chinh phục nhiều triệu người khắp nước.

Giờ đây cô bé còn là đại diện cho Friends of UNICEF Viet nam, với lời nhắn chắc nịch: “Nếu mọi người tin tưởng nơi bạn, bạn có thể làm được nhiều điều kỳ diệu”.

Trần Vũ (Theo tài liệu của Unicef)

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!