Nghi can Anthony Lộc Nguyễn (trái) và nghi can Steven Kue. (Hình: Sở Cảnh Sát Garden Grove)

WESTMINSTER, California – Một người Việt Nam bị bắt cùng một người khác vì có liên quan trong vụ giết một người ở Garden Grove rồi bỏ vào một chiếc xe ăn cắp, mang đến khu vực gần Westminster Mall, và đốt cháy rụi.

Theo tin nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai, dẫn lời cảnh sát viên Carl Whitney của Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết, ông Anthony Lộc Nguyễn, 23 tuổi, bị bắt ở Westminster hôm Thứ Năm, 20 Tháng Mười Hai.

Ông Anthony bị tình nghi giúp nghi can Steven Kue, sau khi người này bị tình nghi gây án và đốt xe.

Nghi can Steven Kue, 31 tuổi, cư dân Garden Grove, bị tố cáo giết ông John Connell, 33 tuổi, cư dân Oceanside.

Theo công tố viên Michelle Van Der Linden, thuộc Văn Phòng Biện Lý Orange County, cho biết, ông Kue và ông Connell cãi nhau dữ dội tại một ngôi nhà trên đường Brookhurst ở Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng ngày 30 Tháng Tám, thế rồi ông Kue rút súng ra bắn chết ông Connell.

Xác của nạn nhân được tìm thấy vào khoảng 3 giờ sáng ngày 5 Tháng Chín trong một chiếc xe cháy trên đường Industry Way, Westminster, khi lính cứu hỏa được gọi đến để dập tắt ngọn lửa, ông Whitney nói.

Chiếc xe này là Honda Civic, bị ăn cắp ở Garden Grove.

Nghi can Kue bị bắt ở Fresno hôm Thứ Tư, bị đưa ra tòa hôm Thứ Sáu, và bị truy tố tội giết người, hai tội đốt tài sản, tội sử hữu súng trong khi là tội phạm, và tội ăn cắp xe. Tất cả những tội này đều là tội hình.

Riêng nghi can Anthony Lộc Nguyễn hiện đang bị giam tại nhà tù Theo Lacy ở Orange với số tiền tại ngoại được ấn định là $20,000, theo hồ sơ nhà tù.

Phiên tòa sắp tới xử nghi can Kue là ngày 11 Tháng Giêng, 2019.

Nghi can này từng bị hai năm tù hồi năm 2012 vì sở hữu súng trong khi là tội phạm, mang súng vào khu vực trường học, và tham gia băng đảng. Nghi can cũng từng bị kết tội nhiều lần vì sử dụng ma túy và ăn cắp.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: