Luật được thông qua sau trường hợp cô Brittany Maynard – 29 tuổi – người phụ nữ ở California bị ung thư não – đã phải dọn sang Oregon để được chết hợp pháp vào năm 2014.

die

Cư dân bị bệnh nan y tại tiểu bang California sẽ có thể nhờ đến toa thuốc của bác sĩ giúp chấm dứt cuộc sống của mình một cách hợp pháp. Một dự luật cho phép bác sĩ trợ giúp kết thúc cuộc sống sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Luật được thông qua sau trường hợp cô Brittany Maynard – 29 tuổi – người phụ nữ ở California bị ung thư não – đã phải dọn sang Oregon để được chết hợp pháp vào năm 2014. Những người phản đối cho rằng dự luật này có thể thúc đẩy các vụ tự sát, trong khi giới ủng hộ lại tin bệnh nhân nan y có cơ hội chọn lựa kết thúc cuộc sống.

Tin vắn:

San Jose: Cha bắt cóc con, cố thủ trong nhà: Một bé gái 3 tuổi bị bố ruột bắt làm con tin đã được thả ra. Vụ việc xảy ra tại ngôi nhà gần góc đường Pine và Johnathan Avenue, vào khoảng 10h sáng hôm nay. Người mẹ cho biết, người chồng cầm súng vào nhà cô, bắt con gái rồi cố thủ bên trong. Có thể do giấy tờ ly dị đã đẩy nghi can đến những giây phút quẫn trí. Hiện bé gái an toàn nhưng người đàn ông vẫn ở bên trong, từ chối nói chuyện với cảnh sát.
Mưa lớn đang tiến vào vùng Vịnh San Francisco: Bão lại tràn vào miền Bắc California. Nha Khí tượng Quốc gia ban hành cảnh báo ngập lụt trong vùng Vịnh San Francisco. Dự báo, nhiều khu vực trên miền bắc tiểu bang sẽ nhận được lượng nước cao. Tại San Jose, mưa sẽ nặng hạt bắt đầu từ tối nay kéo dài sang thứ sáu. Mưa lớn có thể gây nên ngập lụt tại nhiều nơi.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: