BRENTWOOD, California Tối Thứ Năm, 8 tháng 10, hai doanh nghiệp Bellacures và OPI cùng tổ chức một buổi lễ vinh danh bà Tippi Hedren tại Los Angeles để tri ân những đóng góp lớn lao của bà cho ngành Nail, vốn do người gốc Việt chiếm đa số tại Hoa Kỳ.

Trên thực tế, bà Tippi Hedren chính là người đẻ ra ngành nail cho cộng đồng Việt từ cách đây 40 năm!

Mọi quan khách tham dự đều được mời làm móng tay miễn phí do những chuyên viên Nail xuất sắc nhất Hollywood đảm trách. Tất cả những chuyên viên xuất sắc này đều là người Việt Nam.

Khách mời danh dự Tippi Hedren đến cùng với con gái là nữ tài tử Melanie Griffith và bạn thân là nữ tài tử Kiều Chinh. Bà Tippy mặc một áo dài truyền thống Việt Nam màu đỏ tươi.

215679-TippyDay3--400

Bà Thuần Lê và “sư mẫu” Dusty Coot.

Lại một lần nữa, người ta lại trịnh trọng gọi bà Tippi là “godmother”, mẹ đỡ đầu, của ngành Nail. Và người ta cũng công nhận rằng người Việt hải ngoại đã chiếm trên 60% trong ngành này.

Bà Tippi vô cùng xúc động và vẫn không ngờ rằng việc làm “nho nhỏ” của bà chỉ để giúp 20 cô gái trẻ người Việt tị nạn Cộng Sản cách nay 40 năm đã trở thành một công nghệ trị giá $8.54 tỉ trong năm 2014.

Đặc biệt là sự có mặt của bà Dusty Coot.

Bà Coot là “tổ sư Nail,” người chính thức giảng dạy tất cả mọi chi tiết về ngành Nail cho 20 cô học trò đầu tiên năm 1975 trong trại tị nạn Hope, gần Sacramento, California, từ kỹ thuật đến mỹ thuật.

Bà Thuần Lê, một trong những đệ tử “chân truyền” của bà Coot reo vui khi gặp lại “sư mẫu:” “Trời ơi, giờ này mà bà còn làm Nail thì bà đã làm dự định về hưu của tôi tan tành rồi.”

 

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: