Cô Terry Nguyễn Huỳnh (bên dưới, góc phải) và bốn nghi can còn lại (Hình: Irvine Police Department)

IRVINE, California  – Hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười, cảnh sát Irvine vừa bắt được năm nghi can có dính líu đến bốn đột nhập vào nhà người khác để trộm. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, trong số năm người này, có một phụ nữ gốc Việt, tên là Terry Nguyễn Huỳnh.

Bà Kim Mohr, phát ngôn viên của cảnh sát Irvine, cho biết bốn trong số năm người này là cư dân Long Beach, đó là anh Verasm Kevin Eam, 22 tuổi; anh Ferdinand Morales Franco, 32 tuổi; cô Tracy Nan, 32 tuổi; và anh Kevin Paul Williams, 30 tuổi.

Riêng cô Terry Nguyễn Huỳnh, 21 tuổi, là cư dân Newport Beach.

Bốn người ở Long Beach bị tình nghi thực hiện bốn vụ trộm tại khu nhà Northwood Pointe. Còn cô gái gốc Việt bị tình nghi đồng lõa.

Cảnh sát cho biết họ phải đóng cửa trường tiểu học Canyon View, và trung học Northwood để truy lùng các nghi can này.

Bà Mohr cho biết vào độ 11 giờ 30 sáng Thứ Tư, có người gọi cảnh sát báo có một căn nhà trên đường Lynnfield đang bị trộm, và các nghi can đang chạy khỏi hiện trường trên một chiếc Lexus màu đen.

Khoảng một tiếng sau, một cảnh sát viên phát hiện ra chiếc xe này gần công viên Meadowood, và lập tức chặn lại.

Có bốn người ngồi bên trong chiếc xe.

Cô Tracy Nan, tài xế của nhóm này, bị bắt ngay tại chỗ. Trong khi đó, ba người còn lại ra khỏi xe để bỏ chạy.

Chỉ một lúc sau, cảnh sát tìm thấy được một nghi can đang trốn trong một thùng rác.

Khoảng 2 giờ 50 chiều hôm đó, một người phụ nữ sống trên đường Montrose phát hiện hai nghi can còn lại từ garage nhà bà chạy ra.

Hai nghi can này chạy một lúc, rồi chạy vào một căn nhà ở đường Brockton, và bị bắt ở đó.

Nhờ máy bay của cảnh sát tiểu bang và cảnh sát Anaheim giúp đỡ, cảnh sát Irvine dễ dàng tìm ra bốn nghi can này.

Bắt được hết bốn nghi can rồi, cảnh sát nhận được tin một vụ trộm khác đang xảy ra ở đường Straw Flower, rất gần hiện trường của những vụ trộm vừa xảy ra.

Khoảng 5 giờ 30 chiều, cô Terry Nguyễn Huỳnh đang đi trên xe một chiếc xe Lyft thì bị cảnh sát bắt. Người dân tại khu nhà North Pointe thấy cô có hành vi khả nghi nên gọi cảnh sát.

Bà Mohr cho biết cảnh sát nghĩ rằng cô Terry có mặt tại khu nhà này để chở bốn nghi can kia chạy trốn.

Cảnh sát Irvine tìm thấy được một số tiền mặt và tài sản bị cướp các nghi can bỏ lại trong lúc chạy, và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm những món đồ bị mất cắp còn lại.

Ai tìm được những món đồ này, xin gọi cho cảnh sát viên Jameson Roberts tại số điện thoại 949-724-7170 hoặc tại email jroberts@cityofirvine.org.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: