abc-anaheim-1

Ông bà Martin Trịnh (giữa), chủ tịch công ty chợ ABC, cùng các vị dân cử sau khi cắt băng khai trương ngôi chợ mới ở Anaheim.

WESTMINSTER, California– Cộng đồng người Việt ở Little Saigon từ nay có thêm một chợ ABC mới, vừa khai trương lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, 8 Tháng Chín, tại số 1216 S. Magnolia Ave., Anaheim, CA 92804, chỉ cách địa điểm ở Westminster khoảng 5 dặm về hướng Bắc.

“Chúng tôi chuẩn bị trong suốt ba năm qua để thành lập ngôi chợ mới tại Anaheim, mong đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng người Việt. Chúng tôi cám ơn được gia đình giao phó cơ hội để điều hành công ty, nhưng trên hết, chúng tôi xin cảm tạ sự chiếu cố của khách hàng,” ông Martin Trịnh, chủ tịch công ty chợ ABC, mở đầu bài diễn văn trước rất đông quan khách, dân cử và đồng hương tham dự.

Nhân viên giúp khách nhận quà, một bao gạo 50 pound. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Nhân viên giúp khách nhận quà, một bao gạo. 

“Chúng tôi cũng không quên cám ơn sự hỗ trợ của gia đình và nhân viên đã ngày đêm làm việc để có thể hoàn tất thủ tục xin các giấy phép trong ba tuần lễ sau cùng,” ông nói thêm.

Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Địa Hạt 34, phát biểu trước khi cắt băng khai trương ngày đầu hoạt động của ngôi chợ có tên rất quen thuộc với người Việt.

“Chúng tôi cám ơn ông Martin Trịnh và ban giám đốc chợ ABC đã hoàn thành ngôi chợ khang trang với thực phẩm tươi. Tôi rất vui, vì chợ ABC này vẫn nằm trong Địa Hạt 34 do tôi đại diện với 12 thành phố. Như thế, sau Westminster và Anaheim, ông Martin còn có thể phát triển thêm 10 địa điểm nữa,” vị dân cử gốc Việt cao nhất tại Hoa Kỳ nói giữa tiếng vỗ tay của mọi người.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1 Orange County, phát biểu: “Chợ ABC có mặt tại thành phố Anaheim là một hình ảnh về sự phát triển của sức mạnh cộng đồng Việt Nam. Thật là một vinh dự cho chúng ta.”

Trước đó, bà Michelle Motgomery, chánh văn phòng, đại diện Thị Trưởng Anaheim Tom Tait, tỏ lòng hãnh diện có một ngôi chợ lớn của người Việt trong thành phố. Bà Helen Meyer, đại diện Nghị Viên Anaheim James Vanderbilt, cũng nói lời chúc mừng.

Một số dân cử khác, như Dân Biểu Tiểu Bang Young Kim, Địa Hạt 65; Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, và cựu Nghị Viên Westminster Tony Lâm cũng được mời phát biểu, với nội dung ủng hộ và chúc mừng ngày khai trương của chợ ABC.

Bà Frances Nguyễn, cựu chủ tịch Phòng Thương Mại Westminster, với tư cách cá nhân, khen ngợi sự dấn thân của ông Martin Trịnh và mong Chợ ABC sẽ trở thành một thành viên của Phòng Thương Mại.

Cô giáo và học trò vườn trẻ đi chợ ABC để xem múa lân và đốt pháo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Cô giáo và học trò vườn trẻ đi chợ ABC để xem múa lân và đốt pháo.

MC Vy Lan mời ông bà Martin Trịnh cùng song thân, quan khách và các dân cử hiện diện cắt băng khai trương, tưng bừng giữa tiếng pháo nổ và đoàn lân dẫn đầu mọi người vào bên trong chợ.

Ông Peter Quới, đại diện Saigon City Marketplace, khệ nệ đem bình hoa mừng ngày khai trương của chợ ABC. Ông nói: “Thân chúc chợ ABC mã đáo thành công.”

Ông Bà Thanh Trịnh, song thân ông Martin Trịnh, chia sẻ: “Chỉ một chữ ‘Happy’ là đủ rồi!”

Quang cảnh bên trong chợ, phút chốc đã quá đông người, xếp hàng mua tôm cá tươi. Khu ồn ào nhất là khu bán chem chép xanh, $4.99 hai bịch. Chớp nhoáng là hết sạch.

“Chuẩn bị cả ba năm mới làm được. Hôm nay vui lắm,” ông Long Phạm, cư dân Westminster, và là một thành viên khác của chợ ABC nói với nhật báo Người Việt.

Quang cảnh chợ trong ngày khai trương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Quang cảnh chợ trong ngày khai trương. 

Khách hàng đầu tiên bước vào chợ là bà Cúc Nguyễn, 85 tuổi, cư dân Garden Grove, tâm sự: “Con dâu tôi lái xe đưa tôi đến đây từ 9 giờ sáng. Tôi muốn xem có gì hay và có quà gì. Đông quá.”

Bà Socorro Lim, gốc Philippino, cư dân Anheim, có mặt từ 7 giờ sáng, cho biết: “Mai tôi có tiệc đãi bạn bè. Hôm nay có một danh sách dài, mới chỉ mua được hộp tôm. Tôm to mà giá chỉ có $18.99 cho 4 pound.”

Bà Hòa Vũ, cư dân Westminster, tới lúc 9 giờ 30 sáng, nói: “Tôi đến với mục đích mua mì Kim Chi, trứng và bao gạo. Nghe nói mua $90 trở lên được tặng bao gạo miễn phí!”

Về phía nhân viên, cô Anh Nguyễn, cư dân Westminster, cho biết: “Tôi mới tới Mỹ được hai năm. Hôm nay làm quầy tính tiền, tôi sẵn sàng và rất hãnh diện.”

Một số nhân viên làm khu Food To Go, như cô Tuyền Lê, cô Huệ Nguyễn, và cô Tâm Nguyễn, đứng sẵn sàng để phục vụ khách hàng, chia sẻ: “Tụi tui thấy đoàn lân vô là vui, vì tưởng là Tết đến rồi!”

Đặc biệt một nhóm gần 20 người rủ nhau đi chợ, gồm các cô giáo và học trò vườn trẻ Montessori House of Children, thành lập đã 48 năm, đối diện với chợ ABC.

“Chúng tôi dẫn các em đi xem múa lân và xem đốt pháo. Vui quá xá là vui!” Dr. Shirani Prera, hiệu trưởng của trường, nói.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: