Đón Giao Thừa mừng năm mới 2019, có ít nhất 11 chương trình ca nhạc được tổ chức tại Little Saigon với nhiều giọng ca danh tiếng.

Không chỉ chuỗi tiệc âm nhạc tưng bừng, tại các rạp ở Orange County và khắp nước Mỹ đang chiếu hai bộ phim hài, chính kịch, trinh thám “Vice” và “Holmes & Watson” để mừng Giáng Sinh 2018 và năm mới 2019 hứa hẹn đầy hấp dẫn.

“Đêm Đông” là chương trình của riêng ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, được tổ chức lúc 9 giờ tối Thứ Sáu, 28 Tháng Mười Hai, cho đến 1 giờ 30 phút sáng hôm sau, tại nhà hàng iTango Restaurant & Lounge, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ cho biết, trong chương trình này sẽ có “sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt.”

“The Night to Remember” do 2M Productions tổ chức, là chương trình đặc biệt của DJ An Trance diễn ra trong suốt bốn giờ liên tục từ 9 giờ tối Thứ Sáu, 28 Tháng Mười Hai, cho đến 1 giờ sáng hôm sau, tại Bleu Night Club, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

Trong chương trình này, DJ An Trance sẽ trình diễn ba thể loại nhạc gồm House, EDM, và Trance.

House là một thể loại nhạc mang tính chất sôi động, huyền bí kỳ ảo, cực kỳ dồn dập do những âm thanh đặc trưng của trống và bass là chủ đạo. House chứa đựng những cảm xúc sâu lắng, hoang đường, u ám… Trong tất cả các hình thức của nhạc vũ trường, có thể nói rằng nhạc House có truyền thống phong phú nhất về các màu sắc DJ. Nhạc House bắt đầu xuất hiện từ cuối những năm 1970 tại Mỹ.

EDM viết tắt của từ Electronic Dance Music, nghĩa là nhạc sôi động được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Đây là dòng nhạc được bắt nguồn từ nhạc disco của những năm 1970 và thường xuất hiện trong các lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm. EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

Trance xuất hiện muộn hơn những loại nhạc khác trong EDM một chút. Trance chuyên nhấn mạnh vào tiết tấu mê đắm, giai điệu du dương, sảng khoái. Trance là một dòng nhạc riêng nhưng đồng thời cũng là sự kết hợp, chịu ảnh hưởng từ nhiều thể loại khác như Techno, House, Pop, nhạc cổ điển và cả nhạc phim. Nhạc Trance thiên về mặt kỹ thuật nhiều hơn. Vậy nên để trình bày được nhạc Trance đòi hỏi các DJ phải có khả năng điều khiển keyboard, organ cực kỳ tốt. Trong các thể loại của EDM thì Trance dường như là dòng nhạc được ưa chuộng nhất, vì nó không quá kén người nghe.

Ca sĩ Thiên Kim. (Hình: Facebook Thien Kim)

* Chương trình live concert “Thiên Kim và Bạn Hữu” sẽ bắt đầu lúc 9 giờ tối Thứ Bảy, 29 Tháng Mười Hai, cho đến 2 giờ sáng hôm sau, tại Bleu Night Club, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683.

Ngoài giọng ca chính Thiên Kim, còn có sự góp mặt của ca nhạc sĩ Sỹ Đan, cùng ca sĩ Quỳnh Hoa, Phương Linh, Michelle Nguyệt, Ánh Liên, Hạ Trắng Group.

Chương trình còn có MC Quốc Thái, Duy Minh, Lưu Hoàng, Minh Chiến.

“Mùa Đông Của Anh” là đêm dạ vũ do Blue Ocean Music tổ chức, sẽ bắt đầu lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, 30 Tháng Mười Hai, tại Hilton Anaheim, 777 W. Convention Way, Anaheim, CA 92802.

Chương trình có các giọng ca thượng thặng như Thanh Lan, Vũ Khanh, Mai Lệ Huyền, Kha Hồng Nhung, Leyna Thanh Nga, Leon Vũ, Ngọc Như Trâm.

Chương trình không thể thiếu MC Minh Nhật và Andy Thanh.

Là ca sĩ gạo cội của Blue Ocean Music, Thanh Lan cho biết: “Chủ đề ‘Mùa Đông Của Anh’ lấy từ nhạc phẩm cùng tên của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh nên dĩ nhiên chương trình sẽ có thêm mấy bài khác của anh. Thanh Lan rất thích hát nhạc của anh, vừa nhẹ nhàng, vừa có chiều sâu.”

Thanh Lan, dù đã ca chung với Mai Lệ Huyền rất nhiều lần trên cùng sân khấu, nhưng hai người ca sĩ với hai phong thái hoàn toàn khác biệt này chưa bao giờ song ca với nhau.

Tuy nhiên, trong đêm dạ vũ này, Thanh Lan và Mai Lệ Huyền sẽ cùng hát chung, như chia sẻ của ca sĩ Mai Lệ Huyền: “Thanh Lan chuyên hát nhạc nhẹ nhàng, nhưng Mai Lệ Huyền tin chắc rằng cô thừa khả năng khi cần phải trình diễn ‘nhạc quậy.’ Ngược lại, Mai Lệ Huyền cũng sẵn sàng mời khách vào nhịp điệu chậm rãi của thể loại ‘slow.’ Đừng tưởng Mai Lệ Huyền chỉ hát nhạc ‘quậy’ không thôi đâu.”

7 đêm nhạc “Count Down”

Ca sĩ Khánh Trân sẽ góp mặt trong đêm “Count Down.” (Hình: Facebook Khánh Trân)

* “Count Down” do NTV Entertainment tổ chức, sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841.

Dạ tiệc có sự góp mặt của các ca sĩ Khánh Trân, Bích Mai, Thúy Hằng, Lily Lê, Hạnh Quỳnh, Lam Sơn, Duy Trân, Hoàng Anh Thi.

Ban nhạc gồm keyboard Chánh, bass Hoàng, guitar Thành, trống Dzung, saxo Mickey, cùng MC Thanh Vũ.

“2019 New Year’s Eve Countdown” do Sống Entertainment tổ chức, sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

Chương trình có các ca sĩ Tuấn Quỳnh, Tân Hy Khánh, Trung Thành, Vân Quỳnh, Thanh Trúc, Hà Thanh Vân, Kha Hồng Nhung.
Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của MC danh hài Hoài Tâm, và MC ca sĩ Khánh Hoàng.

Ba anh em ca sĩ Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích. (Hình: Facebook Luu Bich)

“New Year’s Eve” do ca sĩ Lưu Bích thực hiện, sẽ bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, cho đến 1 giờ 30 phút sáng đầu năm 2019, tại M3 Live Anaheim Event Center, 2232 S. Harbor Blvd., Anaheim, CA 92802.

Trong chương trình dạ tiệc, khiêu vũ cuối cùng của năm 2018 này, gia đình ca sĩ Tuấn Ngọc với các giọng ca làm mê hoặc biết bao con tim như Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thúy Anh, Lưu Bích, Tô Chấn Phong, còn có các giọng ca Lương Tùng Quang, Trúc Lam, Trúc Linh và Hà Thanh Xuân.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, và không thể thiếu ban nhạc Unison Band.

Ca sĩ Tuấn Ngọc tâm sự: “Trong những năm gần đây, cứ Giao Thừa Dương Lịch là mấy anh em chúng tôi lại tìm cách để được hát chung với nhau. Hát với gia đình vui lắm. Là anh em, ai cũng hiểu cá tính và phong cách của nhau nên rất dễ làm việc. Nhưng vui nhất là sau khi hát giúp vui cho mọi người, mình cũng được vui khi về với gia đình.”

Anh cho hay, trong vài năm gần đây, anh cương quyết không đi đâu xa nữa, bởi vì: “Bao nhiêu lâu rồi, đa số các ca sĩ cứ phải đi hát cho khán giả đón Giao Thừa, rồi khi mọi người về nhà, trong không khí đầm ấm gia đình thì ca sĩ lại phải lủi thủi về khách sạn. Có ai thích phải xa nhà đêm Giao Thừa đâu. Chính vì thế mà mấy anh em chúng tôi muốn tổ chức show này ngay tại đây, để rồi sau khi trình diễn xong thì về với gia đình. Phải cố gắng lắm mới được vì, dĩ nhiên, phải đi xa nhà hát vào những dịp như thế này thì được trả hậu hĩnh hơn.”

Anh nói thêm: “Trong đêm diễn, khán giả sẽ có quyền lựa chọn các ca khúc. Tôi nghĩ nhiều người sẽ yêu cầu chúng tôi hát nhạc ngoại quốc cho ‘xôm tụ’ đêm Giao Thừa. Khán giả là vua, là hoàng hậu. Họ chọn gì, chúng tôi cũng xin chìu.”

“Count Down New Year’s Eve” được tổ chức lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, cho đến 1 giờ 30 phút sáng đầu năm 2019, tại Hyatt Regency Orange County, 11999 Harbor Blvd., Garden Grove, CA 92840.

Chương trình có các ca sĩ Hà Trần, Ngọc Anh, Thanh Thảo, Lam Anh, Nguyên Khang, Công Thành & Lynn, Lilian, Henry Chúc, Trung Thành, Tuấn Anh.

Góp phần cho đêm nhạc thêm hào hứng là ban nhạc Brothers Band, MC Quốc Thái, và âm thanh ánh sáng Việt Anh.

Từ trái, ca sĩ Tommy Ngô, Trizzie Phương Trinh, Thái Tài, Lynda Trang Đài. (Hình: Facebook Thai Tai)

“New Wave Tour in O.C.” là chương trình Countdown New Year’s Eve 2018 được tổ chức lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, cho đến 1 giờ 30 phút sáng hôm sau, tại nhà hàng Moonlight Restaurant & Banquet, 15440 Beach Blvd., Suite 118, Westminster, CA 92683.

Chương trình đặc biệt có sự góp mặt của ca sĩ Trizzie Phương Trinh, Lynda Trang Đài, Tommy Ngô, Thái Tài.

Đồng thời, chương trình có các ca sĩ khác cùng tham dự như Hồ Hoàng Yến, Carol Kim, Cam Thơ, Thanh Thủy, Andy Quách, MC ca sĩ Jackie Lệ Hoa.

* “2019 NYE Countdown Party” là chương trình đón năm mới 2019 của ca sĩ Tony Hội.

Chương trình bắt đầu lúc 9 giờ tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, cho đến 2 giờ sáng đầu năm 2019, tại nhà hàng iTango Restaurant & Lounge, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844.

Ca sĩ Tony Hội tâm sự: “New Year’s Eve 2019 là năm đầu tiên Tony hát countdown tại Orange County. Nếu như tất cả bạn bè không đi đâu thì hãy đến chung vui với Tony nhé. Đêm 31 Tháng Mười Hai tại iTango, Tony sẽ mang đến tất cả anh chị em một đêm thật ‘cháy.’”

Ca sĩ Elvis Phương. (Hình: Facebook Elvis Phương)

“New Year’s Eve” tại Bleu Night Club, 14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683, cũng bắt đầu lúc 9 giờ tối Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai, cho đến 2 giờ sáng đầu năm 2019.

Chương trình có sự góp mặt của Elvis Phương, Phi Khanh, Leyna Thanh Nga, Cát Ly, Mỹ Hạnh, Trúc Quỳnh, Ngọc Hiếu, Minh Nhật, Tuấn Hải.

Trong đêm countdown party này sẽ có thả bóng bay, cùng những món ăn đặc biệt.

2 phim mới chiếu sớm

Tài tử Christian Bale đóng vai Phó Tổng Thống Dick Cheney, và diễn viên Amy Adams đóng vai Lynne – vợ Dick Cheney – trong phim “Vice.” (Hình: mpaa.org)

* Khởi chiếu từ 25 Tháng Mười Hai tại các rạp ở Orange County và khắp nước Mỹ là bộ phim tiểu sử, hài, chính kịch “Vice” do hãng Annapurna Pictures, Gary Sanchez và Plan B Entertainment sản xuất, được hãng Annapurna Pictures và Paramount phát hành.

“Vice” được đạo diễn kiêm biên kịch Adam McKay thực hiện dựa trên một sự kiện có thật trong cuộc đời của Phó Tổng Thống thứ 46 của Hoa Kỳ Dick Cheney dưới thời Tổng Thống George W. Bush, ông được mệnh danh là phó tổng thống quyền lực bậc nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Dick Cheney sinh năm 1941, từng giữ chức bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, sau đó được bổ nhiệm làm phó tổng thống cả hai nhiệm kỳ từ năm 2001 tới 2009. “Phó tướng” Dick Cheney có ảnh hưởng lớn tới những chính sách đối ngoại của Mỹ, là người có vai trò trong nhiều chính sách quan trọng của Tổng Thống Bush, mở rộng quyền hành pháp ở Mỹ; ông cũng được cho là “kiến trúc sư” của cuộc chiến tranh Iraq.

Để đóng vai Dick Cheney ngoài 60 tuổi, tài tử 44 tuổi Christian Bale phải tăng 18 kg, tẩy trắng lông mày và cạo đầu.

Christian Bale nổi tiếng với khả năng thay đổi cân nặng cho từng dự án. Anh từng giảm 28 kg để đóng chính trong “The Machinist,” sau đó tăng 45 kg trong sáu tháng để làm Người Dơi trong “Batman Begins” (2005). Năm 2014, anh lại tăng cân để hóa thân tên lừa đảo to béo trong “American Hustle.”

“Vice” hiện là ứng cử viên cho mùa tranh giải Oscar lần thứ 91, sẽ tổ chức ngày 24 Tháng Hai, 2019. “Vice” dẫn đầu với tổng cộng sáu đề cử, nhiều hơn một đề cử so với những tác phẩm “A Star is Born,” “The Favourite,” và “Green Book.”

Trong số các hạng mục được đề cử của “Vice” có những hạng mục quan trọng như đạo diễn (Adam McKay), nam diễn viên (Christian Bale), kịch bản (Adam McKay), nữ diễn viên phụ (Amy Adams), nam diễn viên phụ (Sam Rockwell) và phim hài/ca nhạc xuất sắc nhất.

Phim dài 2 tiếng 12 phút với các diễn viên Christian Bale (Dick Cheney), Sam Rockwell (George W. Bush), Steve Carell (Donald Rumsfeld), Amy Adams (Lynne Cheney), Alison Pill (Mary Cheney), Lily Rabe (Liz Cheney), Tyler Perry (Colin Powell), Justin Kirk (Scooter Libby), Lisa Gay Hamilton (Condoleeza Rice), Shea Whigham (Wayne Vincent), Eddie Marsan (Paul Wolfowitz), Vanessa Cloke (CIA Analyst), Tiffany Smith (CIA Agent)…

Từ trái, diễn viên John C. Reilly đóng vai Watson, Pam Ferris đóng vai nữ hoàng Victoria, và Will Ferrell đóng vai Holmes trong phim “Holmes & Watson.” (Hình: mpaa.org)

* Cũng khởi chiếu từ 25 Tháng Mười Hai là bộ phim hài, trinh thám, phiêu lưu “Holmes & Watson” của đạo diễn lẫn biên kịch Etan Cohen, được hãng Columbia Pictures Corporation, Gary Sanchez Productions, Mimran Schur Pictures, Mosaic Media Group, Mosaic sản xuất.

Cặp bài trùng trinh thám nổi tiếng thế giới Sherlock Holmes và Bác Sĩ Watson sẽ giải mã các vụ án hóc búa và cứu nữ hoàng Anh khỏi âm mưu ám sát của kẻ thù truyền kiếp Moriarty.

Phong cách phá án hóm hỉnh của Holmes và Watson sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị qua những trò đùa duyên dáng, dù đó là những vụ án khó nhằn, để gây ra những tiếng cười thoải mái suốt bộ phim, thay vì những màn đấu trí đã quá quen thuộc.

Cả hai diễn viên Will Ferrell (đóng vai Holmes) và John C. Reilly (Watson) sẽ mang lại cho khán giả phong cách hài hước quen thuộc của họ, đi kèm với đó là những chi tiết đáng lẽ thuộc về thế kỷ 21, chẳng hạn chiếc gậy selfie xuất hiện trong thời đại Victoria của thế kỷ 19.

Bên cạnh hai nam chính, “Holmes & Watson” còn quy tụ dàn diễn viên tài năng, phải kể đến Ralph Fiennes trong vai Moriarty – kẻ thù muôn thuở của Holmes, Hugh Laurie trong vai anh trai Mycroft Holmes của Holmes, Kelly Macdonald trong vai Rose Hudson – bà chủ nhà nơi Holmes ở.

Bộ phim dài 1 tiếng 30 phút còn có nhiều nhân vật mới cũng được dịp xuất hiện như Grace Hart – nữ bác sĩ đầu tiên của Anh do Rebecca Hall đóng vai, Millie – cô nàng thông thái hợp gu Holmes do Lauren Lapkus đóng, thanh tra Lestrade lề mề có tiếng do Rob Brydon đóng.

Ngoài ra, còn có các diễn viên Noah Jupe (đóng vai Doxy), Pam Ferris (Queen Victoria), Adam Scherr (Wrestler), Bella Ramsey (Flotsam), Wolf Roth (Sigmund Freud)…

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: