TTO – Ba nhà lãnh đạo hàng đầu của quốc gia hồi giáo Iran đã gửi thông điệp mừng Giáng sinh và ca ngợi Chúa Jesus lên Twitter hôm qua 25-12.

Tổng thống Hassan Rouhani – Ảnh: Getty Images 

“Xin Chúa Jesus, ngôn sứ của tình yêu và hòa bình, ban phước cho chúng ta hôm nay. Chúc mừng Giáng sinh đến những ai mừng ngày này, đặc biệt là những người Iran công giáo” – tin nhắn bằng tiếng Anh trên trang Twitter của Tổng thống Hassan Rouhani viết.

Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei cũng viết trên Twitter: “Chắc chắn giá trị của Đức Jesus với những người Hồi giáo không hề kém hơn như với những người Công giáo”.

Ngoại trưởng Javad Zarif, người đứng đầu đàm phán hạt nhân của Iran, cũng tham gia vào chuỗi tin nhắn mừng Giáng sinh trên Twitter.

“Cầu chúc Giáng sinh mang đến niềm vui, hòa bình, sự cảm thông, và lòng trắc ẩn đến mọi người trong năm tới. Chúc mừng Giáng sinh” – một tin nhắn trên trang Twitter của ông viết.

Theo CNN, không biết được ai là người thực sự viết các tin nhắn trên Twitter của ông Rouhani và Khamenei, trong khi ngoại trưởng Zarif, một người nói sõi tiếng Anh, từng khẳng định ông tự viết các tin Twitter (bằng tiếng Anh) của mình.

Việc các nhà lãnh đạo hàng đầu của Iran chúc mừng Giáng sinh trên Twitter được xem là một bước mới trong nỗ lực tiếp cận truyền thông xã hội của quốc gia vốn thường được nhắc đến với chủ nghĩa hồi giáo cực đoan và giao tranh chính trị.

Giới quan sát nhận định đây có thể là một dấu hiệu mới trong việc tái lập mối quan hệ giữa Iran với phương Tây. Song đây cũng có thể là một “thủ đoạn PR” của quốc gia hồi giáo, như CNN nói.

Trường Sơn 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!