Làm sao để thành công ở môi trường Đại Học Mỹ?

Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học là một bước chuẩn bị thiết yếu cho sinh viên Việt Nam trên đường xây dựng sự nghiệp. Những tấm bằng Đại Học trong nước không đủ để tìm một công việc tốt đảm bảo cho tương lai sau này của bạn, thay vào đó là những tấm bằng Đại Học quốc tế, những tấm bằng danh giá của Mỹ. Và điều hơn hết là nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi ứng viên có tấm bằng quốc tế loại giỏi mà yêu cầu sự trưởng thành, những kiến thức kỹ năng ứng viên lĩnh hội được trong thời gian học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.Vậy làm sao để thành công trong môi trường Đại Học Mỹ ?
Xây dựng 3 mục tiêu:
làm sao để thành công ở môi trường Đại Học Mỹ
Để học tập tốt hay làm bất cứ việc gì thành công, bạn phải xây dựng mục tiêu cho chính mình, và học ở Đại Học Mỹ cũng vậy. Hãy xây dựng cho mình 3 mục tiêu: Học thuật, tham gia hoạt động xã hội và nghề nghiệp tương lai.
Sinh viên Ben Thayer tâm sự: Các trường đại học Mỹ không bắt sinh viên phải vùi đầu 24/7 ở lớp và thư viện, hãy đặt 3 mục tiêu trên cho mình và hoàn thành tốt mục tiêu đó.
Xem thêm: Tạo sao nên cho con đi du học từ bậc Trung Học Phổ Thông?
Nghỉ ngơi hợp lý
Môi trường Đại Học ở Mỹ khá căng thẳng, bạn phải chủ động tìm hiểu, học hỏi để trao dồi vốn kiến thức của mình chứ không phải đợi các giáo sư chia sẻ. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen xả stress hợp lý trong thời gian học tập căng thẳng như tập thể dục, yoga hay thỉnh thoảng cùng bạn bè uống chút bia/ café chẳng hạn. Như một sinh viên trường Đại Học Harvard, chia sẻ: “Hãy giữ mọi việc trong tầm kiểm soát, đừng để bị đột quỵ trước khi bạn tốt nghiệp”.
Thiết lập mối quan hệ
Nhiều sinh viên Đại Học Mỹ thú nhận rằng: Năm đầu Đại Học, việc kết bạn đối với họ như là một cực hình, bởi vì họ e ngại, không tự tin giao tiếp, kết bạn với người khác, chính vì thế mà qua những năm học sau, việc kết bạn lại càng khó khăn hơn khi những bạn sinh viên chơi theo nhóm nhỏ của mình.
“Hãy hòa nhập cùng cộng đồng và chủ động mời mọi người tham gia vào những dự án của bạn”, Kayla – sinh viên Đại Học Virginia cho biết
Đề nghị giúp đỡ khi cần thiết
Mỗi bạn sinh viên có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính vì thế mà khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy chủ động liên hệ những người bạn khác và mạnh dạn đề nghị sự giúp đỡ. Đừng giấu vấn đề mình đang gặp phải mà hãy nói ra, mọi người sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn  trong khả năng của họ.
Cùng nhau đóng góp kiến thức bổ ích
làm sao để thành công ở môi trường Đại Học Mỹ
Bản chất của giáo dục Mỹ không yêu cầu người học phải học thuộc lòng những kiến thức trong sách để trả bài. Chính vì thế, trong học tập nói chung và trong các cuộc tranh luận nói riêng, hãy đưa ra những quan điểm và bảo vệ chính kiến của mình. Đó là cách bạn cùng các bạn sinh viên khác nhìn nhận một vấn đề theo nhiều quan điểm khác nhau.
Đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ gây ấn tượng cho giảng viên hay các bạn cùng lớp khi bạn lôi nhiều kiến thức trong sách vở như việc đọc thuộc và nói ra.
Điểm số không là tất cả
Sinh viên Jill Gramolini – Đại học New York chia sẻ: Trước khi vào đại học cô đã có 4 năm làm chuyên viên tư vấn tại Deloitte, nhưng điểm số ở đại học không cao. Cô cũng cho biết các nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên, họ sẽ không quá bận tậm vào điểm số mà điều họ yêu cầu là khả năng làm việc của bạn, những đóng góp của bạn dành cho công ty của họ.
 Xem thêm: Bí quyết phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

Posted by vietditru_saigon

: