Chi tiêu của người chiếm tới 70% nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng khiêm tốn trong những tháng đầu năm nay, nhưng với tốc độ hơi chậm hơn so với dự đoán ban đầu.

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 2.4% trong giai đoạn từ tháng Giêng đến tháng Ba, giảm 0,10% so với ước tính ban đầu một tháng trước.

Nhưng báo cáo mới nhất cho thấy người tiêu dùng Mỹ phần lớn không quan tâm tới mức tăng thuế 2% đối với các công nhân viên, áp dụng từ tháng Giêng, để chi trả cho các khoản tiền trợ cấp cho người có tuổi Mỹ.

Chi tiêu của người chiếm tới khoảng 70% nền kinh tế Mỹ, và chính phủ cho biết chi tiêu của người tiêu dùng tăng 3,4% trong quý đầu tiên. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất trong hai năm qua.

Nhưng phúc trình cho biết rằng mức tăng trong chi tiêu của người tiêu dùng không thể bù đắp cho thực trạng các công ty nhập thêm hàng hóa với tốc độ chậm hơn và tình trạng cắt giảm chi tiêu ở chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương.

Nước Mỹ hiện chật vật phục hồi toàn diện trước tình trạng suy thoái nghiêm trọng nhất một vài năm trước, được coi là tồi tệ nhất của Hoa Kỳ kể từ Cuộc Đại suy thoái hồi những năm 30.
Theo VOA Tieng Viet

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: