Kinh nghiệm đóng tiền lệ phí nhập cư, để cấp thẻ xanh khi đóng tại VN.

Theo hướng dẫn trên diễn đàn, một số thành viên đã đóng phí nhập cư để cấp thẻ xanh thành công.

Tại VN nếu anh chị muốn đóng phí này một cách nhanh chóng có thể đăng kí làm thẻ Visa Debit tại Ngân hàng ACB. Yêu cầu chỉ cần có CMND, hoặc CCCD là được. Nhớ đem tiền theo để có thẻ là nhờ nhân viên tại đó nạp tiền vào thẻ xài luôn.

Lưu ý: đối với Ngân hàng ACB tại TP.HCM, loại thẻ visa lấy liền (chờ 15 phút lấy thẻ) chỉ có ở 2 chi nhánh ACB: ở đường Lạc Long Quân, và ở đường Hồng Bàng. Địa chỉ chính xác của 2 chi nhánh trên anh chị có thể tìm trên web ACB. Các chi nhánh còn lại vẫn có thể đăng kí làm thẻ được nhưng phải chờ từ 3-4 ngày mới có thẻ. Đem tiền Việt đóng luôn khỏi cần đổi sang tiền đô la Mỹ.

Khi đóng tại VN, có 2 loại phí Ngân hàng mà bạn phải chịu đó là phí giao dịch,phí chuyển đổi ngoại tệ. Chi tiết hơn có thể hỏi nhân viên tư vấn làm thẻ Visa tại Ngân hàng ACB.

Trường hợp gia đình của 1 thành viên đã đóng cho 4 người (165$ x 4 = 660$) thì phí phải đóng cho Ngân hàng vào khoảng 30$ (cho 4 người) >> nên tổng cộng là 690$ (660$ + 30$ phí) khoảng 15.070.000đ VND (số này sẽ dao động tùy vào tỉ giá đô la Mỹ trong ngày).

Lưu ý: nên đóng dư một chút, đóng sát quá nhiều khi chỉ thiếu vài đồng làm không thanh toán online được, phải chạy lên Ngân hàng đóng thêm lại phiền, cứ đóng dư rồi rút ra sau vẫn được. Khi thanh toán phí nhập cư trực tuyến thì đóng 1 lần 4 người sẽ rẻ hơn là đóng cho từng người một.

Ngoài ra còn 1 cách khác để đóng phí nhập cư đó là làm dịch vụ “Đóng phí định cư” tại các Đại lý bán vé máy bay tại VN. Phí dịch vụ cho Mỗi người là 15$ (15$ x 4 người = 60$) >> mắc hơn là tự đi làm thẻ visa. Họ sẽ tự tạo tài khoản, và thanh toán giúp mình. Sau khi đóng xong họ sẽ in ra tờ giấy xác nhận (Case Receipt Number) giúp mình luôn. >> cách này sẽ thuận tiện cho người già hoặc người đi định cư một mình (đỡ phải lằng nhằng tạo tài khoản, rồi tạo thẻ visa), đi kiểu gia đình nhiều người thì không nên dùng vì phí mắc.

Lưu ý: mỗi Đại lý vé máy bay sẽ có phí dịch vụ này khác nhau.

Kể từ ngày 24/10/2016 USCIS áp dụng tiền lệ phí cấp thẻ xanh USCIS Immigrant Fee (Phí nhập cư) trước đây là 165$ (giá cũ), nay được điều chỉnh là 220$ (giá mới).

Đường link hướng dẫn nội dung

Chúc các ACE thành công!

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!