Quận Cam (mynewsLA) – Một người đàn ông gốc Việt ở quận Cam, California, đối diện với hàng chục cáo buộc gian lận liên quan đến đường dây gian lận vay tiền bất động sản $15 triệu Mỹ kim.

Photo Credit: Internet

Jimmy Phan – 44 tuổi – ra hầu toà vào ngày 18 tháng 1, chỉ một ngày sau khi bị nhà chức thành phố Garden  Grove bắt giữ. Nghi can không nhận tội và sẽ quay trở lại phiên sơ thẩm tại West Justice Center ở Westminster vào thứ Ba ngày 22 tháng 1.

Ngoài Jimmy Phan, đường dây còn có Vinh Phan – 44 tuổi và Stephen Nguyễn – 56 tuổi – tham gia. Hai nghi can này cũng bị cáo buộc nhưng chưa bị bắt giữ.

Phan bị cáo buộc 38 tội danh giả mạo chữ ký, 19 tội danh giả mạo hồ sơ chứng từ, 17 tội danh gian lận vay tiền bất động sản, và các tội danh công chứng giả mạo, đơn vay tiền giả mạo và biển thủ.

Theo các nhà điều tra, tên Jimmy Phan cùng đồng bọn bị cáo buộc đã mua nhà và “dùng chúng để thế chấp, vay những khoản tiền lớn từ ngân hàng hoặc những cơ sở cho vay nặng lãi.”

Ban đầu, nhóm nghi can thực hiện một số chi trả, nhưng bên cho vay không hay biết bên vay sẽ vào trích lục giấy tờ chuyển nhượng giả mạo nhằm chứng tỏ khoản vay đã được thanh toán. “Rồi chúng lợi dụng việc không còn đứng tên trên các khoản vay đầu tiên để tiếp tục vay,” công tố viên cho hay. “Nhà cho vay thứ hai tin tưởng căn nhà không còn nợ nên đồng ý cho vay.”

Những khoản vay thứ hai này đôi khi được dùng để mua nhà, trong đó người mua thông đồng với người bán để thổi giá trị của căn nhà đó lên hoặc cho thấy bề ngoài mang tính hợp pháp.

Tổng cộng, 12 nạn nhân dính trong 10 giao dịch mua bán bất động sản với số tiền thiệt hại khoảng $15 triệu Mỹ kim.

Theo mynewsLA

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: