TT – Hình ảnh Thủ tướng Hun Sen xuất hiện trên mạng xã hội ở Campuchia ngày càng nhiều. Trang Facebook của ông mới lập hồi tháng 9-2015 nhưng đã có hơn 1,9 triệu like.

Thç t°Ûng Hun Sen thà hiÇn hình £nh tr» trung khi chåp selfie vÛi dân chúng ¢nh: AFP

Thủ tướng Hun Sen thể hiện hình ảnh trẻ trung khi chụp selfie với dân chúng – Ảnh:                                                                  AFP

Theo AFP, nhà lãnh đạo 63 tuổi này thậm chí có app trên Android và iPhone để dành cho những ai muốn biết thông tin cập nhật về ông.

“Đây là công cụ quan trọng để giành sự ủng hộ của dân chúng, đặc biệt là giới trẻ” – Sok Eysan, phát ngôn viên Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông Hun Sen, giải thích.

Dĩ nhiên êkip làm nội dung cho các trang mạng của ông Hun Sen cũng là những người trẻ. Họ tìm kiếm những khuynh hướng và những cuộc tranh luận trên mạng để đề cập trên trang như một cách thể hiện việc thủ tướng lắng nghe dân chúng.

Vì thế, Kea Ny, một sinh viên ở thủ đô Phnom Penh, nhận định với Hãng tin AFP: “Tôi biết đây là chiến lược chính trị nhưng quả thật đó là cách lôi kéo giới trẻ. Tôi nghĩ rằng bằng cách này ông ấy có thể làm thay đổi cách giới trẻ nhìn nhận về ông ấy”.

Ny cho biết nhiều bạn bè trẻ của anh vốn trước đây chỉ trích Hun Sen, nay đã bị thuyết phục bởi cách ông Hun Sen khéo léo chinh phục họ trên mạng xã hội.

Hiện hai đảng chính ở Campuchia đều lao vào cuộc chinh phục giới trẻ vốn chiếm hơn 2/3 dân số nước này để chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2018.

Trong cuộc đua này, ông Hun Sen đang là “tay chơi mới” nhưng là một tay chơi biết nghề, như cách ông viết trên Facebook gần đây rằng ông luôn mang theo túi xách bên mình vì “trong đó có năm điện thoại thông minh để theo dõi, lắng nghe và tiếp nhận được thông tin vào bất kỳ lúc nào”.

Tú Anh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.