(Realtytimes.com) – Khi người bán dàn cảnh căn nhà của họ, giản dị là họ muốn làm cho căn nhà hấp dẫn người mua càng nhiều càng tốt.

Sự dàn cảnh có thể bao gồm việc làm sạch căn nhà, dọn dẹp sự bừa bộn, dẹp bỏ những món đồ có tính cách cá nhân và công việc trang hoàng căn nhà. Việc dàn cảnh có thể được thực hiện bởi người bán, hoặc bởi một nhà chuyên môn, người có thể đi xa tới mức sửa sang hoàn toàn một căn nhà bằng cách thuê mướn đồ đạc và những món phụ thuộc đầy hấp dẫn.

Về mặt tốt, việc dàn cảnh giúp người mua nhìn thấy những gì có thể được thực hiện do đó họ có thể dễ dàng hình dung chính họ làm chủ và sinh sống trong căn nhà. Mặt khác, nó cũng có thể đánh lạc sự chú ý của những người mua khiến họ không nhìn thấy những vấn nạn thực sự mà một căn nhà có thể có hoặc có thể gây tốn kém.

Không có gì sai trái khi người bán trưng bày một căn nhà để bán trong tình trạng tốt nhất – sạch bóng và sẵn sàng để người mua tới coi. Nhưng trước khi bạn cho phép mình say mê với bộ bàn ghế lãng mạn dành cho hai người, mùi thơm ngọt ngào của những chiếc bánh mới ra khỏi lò nướng, và chiếc áo khoác cùng với những đôi dép để bên ngoài bồn tắm, hãy tự hỏi xem liệu đó có phải là những thứ mà bạn nên chú ý hay không.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những thứ sẽ ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày của bạn – căn nhà sẽ hoạt động trôi chảy như thế nào, nó có cần những sửa chữa hoặc cải tiến tốn kém hay không, hoặc có phải mua toàn đồ đạc mới hay không.

Khi bạn đi xem những căn nhà được dàn cảnh, hãy tự đặt ra những câu hỏi sau đây:

– Căn nhà trông có vẻ được trang hoàng quá mức hay không. Một dấu hiệu chắc chắn cho thấy một căn nhà đã được dàn cảnh một cách chuyên nghiệp là mọi thứ trong căn nhà trông như trong một cửa tiệm đồ gỗ, tất cả đều cùng một nhà sản xuất hoặc cùng một thời đại.

Nếu bạn không thấy dấu hiệu hao mòn, hoặc thấy vẫn còn dán nhãn ở dưới đáy bình hoặc đồ thủy tinh, bạn có thể kết luận căn nhà đó được tô điểm để hấp dẫn người tới coi nhà. Loại hoàn hảo đó không thể đạt được đối với hầu hết mọi người, do đó bạn đừng nhìn vào sự trang trí, hãy nhìn vào những cốt lõi của căn nhà.

Sự dàn cảnh có che giấu một khiếm khuyết cần sửa chữa hay không? Phòng tắm và nhà bếp là những nơi sửa chữa và cải thiện đắt tiền nhất. Hãy nhìn phía sau bức màn che phòng tắm để xem những kẽ hở có được trét mới hay không. Bồn tắm và bồn rửa tay bằng sứ có vết bẩn không. Những món đồ gắn cố định trên vách và trần nhà có bị bạc màu không. Hãy nhìn phía dưới bồn rửa tay để tìm những vết ố vì nước.

Việc dàn cảnh có quá đáng không? Những ngọn nến được thắp trong mỗi phòng hoặc vô số những thứ phát ra mùi thơm có thể nhằm che lấp những mùi hôi của súc vật.

Đồ đạc có tỉ lệ với các phòng hay không? Việc trang hoàng bằng đồ đạc cỡ nhỏ có thể ngụy trang những căn phòng quá nhỏ.  Đồ đạc khổng lồ có thể có nghĩa một căn phòng sẽ khó trang hoàng hoặc rất đắt tiền khi muốn trang hoàng.

Nếu bạn thích căn nhà và coi lại một lần nữa để đề nghị mua, hãy thực hiện những đo đạc và bảo đảm đồ đạc của bạn sẽ thích hợp. Ngoài ra, hãy cho kiểm tra căn nhà để biết bạn sẽ thực sự mua những gì.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: