Vào lúc 11 giờ trưa, Thứ Bảy, 29 Tháng Mười, đông đảo đồng hương đến tham dự buổi khai trương dịch vụ xe buýt miễn phí ở Little Saigon (Little Saigon Shuttle) tại khu thương mại Phước Lộc Thọ, Westminster.

xe-buyt-1

hiếc xe buýt Little Saigon Shuttle tại lễ khai trương trước Phước Lộc Thọ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Ted Nguyễn, đại diện Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), cho nhật báo Người Việt biết, “Hôm nay là lễ khai trương của chuyến xe buýt mới nhất và rất đặc biệt cho Little Saigon. Chuyến xe buýt này nhằm để phục vụ cho những cư dân sống quanh vùng và du khách, sẽ được bắt đầu hoạt động vào Thứ Hai, 31 Tháng Mười. Mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, lịch trình chạy trên tuyến đường Bolsa, qua Brookhurst, qua Bishop, qua Magnolia, và vòng lại Bolsa. Khách đi xe buýt này hoàn toàn miễn phí.”

Xướng ngôn viên Quỳnh Hương, thành viên trong ban tổ chức, cho biết, OCTA nhờ cô đưa những thông tin này cho đồng hương biết được chuyện gì xảy ra ngày hôm nay.

“Phải nói rằng tôi rất vui, bởi vì cộng đồng Việt Nam của chúng ta được chú ý. Tại Hoa Kỳ này, cộng đồng của mình là một cộng đồng rất nhỏ, nhưng hôm nay, chúng ta rất hãnh diện từ sự thành công của rất nhiều người Việt đã tạo nên tiếng vang, vì thế, chánh phủ Hoa Kỳ cũng phải chú ý và đã phục vụ tốt cho cộng đồng Người Việt của chúng ta. Theo tôi, nếu mình được họ chăm sóc tốt, thì vấn đề phục vụ của mình cho đất nước Hoa Kỳ sẽ tốt hơn,” cô nói tiếp.

Giám Sát Viên Andrew Ðỗ phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Giám Sát Viên Andrew Ðỗ phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Giám Sát Viên Andrew Ðỗ của Ðịa Hạt 1, bao gồm vùng Little Saigon, cho biết, “Cách đây hơn một năm, tôi có ý kiến, nếu có tuyến đường xe buýt đi ngang qua đường Bolsa, thì sẽ giúp được nạn kẹt xe trên tuyến đường này, đồng thời cũng tạo điều kiện dễ dàng cho khách du lịch đến tham quan Little Saigon trên vấn đề di chuyển và tìm chỗ đậu xe. Vì thế, chuyến xe buýt này rất quan trọng cho vấn đề di chuyển, đồng thời cũng mở rộng cho nền kinh tế nhiều hơn. Và tôi đã đóng góp ý kiến này với thành phố Westminster.”

“Sau đó, tôi làm việc với OCTA để xin ngân khoản, và tìm những người làm việc trong thành phố đứng ra là người xin giấy phép. Khi có giấy phép rồi thì mình mới làm dự án để mình chuyển cho họ ngân khoản để làm việc này,” ông nói thêm.

“Tôi thấy, đáng lẽ dự án này phải có ở những thành phố khác nữa, nhưng vì khó khăn trong thời gian đang vận động tranh cử, nên mình chỉ thực hiện được với thành phố Westminster thôi. Ðiều này không có nghĩa là mình sẽ không tiến tới được trong tương lai cho những thành phố khác. Cái quan trọng là tôi muốn làm sẵn trước trên đường Bolsa này đã, và khi có rồi, mình sẽ mở rộng dễ hơn, còn hơn là mình chậm lại, và mai mốt không biết mình có làm được hay không,” ông chia sẻ thêm.

Theo ông Andrew Ðỗ phát biểu, OCTA chịu trách nhiệm giao thông tại Orange County, Bolsa là con đường rất quan trọng trong thành phố Westminster, vì thế cho nên thường bị kẹt xe.

Vũ đoàn Việt Fountain Valley trình diễn. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Vũ đoàn Việt Fountain Valley trình diễn. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông nói thêm, “Chúng tôi thấy có cơ hội tạo ra được một hệ thống xe buýt để giảm bớt sự kẹt xe cũng như giúp phần gia tăng thương mại của chúng ta và giúp cho những cư dân ở đây có đời sống được tiện lợi thêm, vì thế, chúng tôi đã tranh đấu và vui mừng vì đã làm được việc đó.”

Vị giám sát viên cho biết thêm chương trình này có được là cũng nhờ sự hợp tác của các nghị viên thành phố và thị trưởng Wesrminster là ông Tạ Ðức Trí.

“Ðây là một việc làm rất quan trọng trong cộng đồng chúng ta trong tinh thần đoàn kết để gây sức mạnh và quyền lợi cho cộng đồng,” ông chia sẻ thêm.

Nhân dịp này Thị Trưởng Tạ Ðức Trí nói, “Chúng tôi rất hãnh diện và vinh dự với sự lãnh đạo của Giám Sát Viên Andrew Ðỗ và tất cả các thành viên trong hội đồng quản trị OCTA đã hợp tác với các nhân viên thành phố Westminster, để cuối cùng chúng ta có được dịch vụ xe buýt miễn phí.”

“Con đường Bolsa là biểu tượng của tập thể người Việt tị nạn, và cũng là biểu tượng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Chúng ta có bảng tên Little Saigon, chúng ta có linh tượng Ðức Thánh Trần và hôm nay, có thêm dịch vụ xe buýt miễn phí. Chúng tôi tin tưởng rằng, những thành quả này sẽ giúp cho Westminster phát triển thương mại cũng như du lịch, và tiếp tục gìn giữ căn cứ tị nạn ở hải ngoại để ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn,” ông nói thêm.

Sau nghi thức khai mạc, đoàn lân Nhân Dụng múa chào mừng mọi người đến tham dự.

Sau đó, ban tổ chức giới thiệu quan khách tham dự, còn bao gồm thêm ông Tạ Ðức Trí, thị trưởng Westminster; ông Hugh Nguyễn, chánh lục sự Orange County; Chánh Án Cheri Phạm; ông Sergio Contreras, phó thị trưởng Westminster; và hai nghị viên Westminster là bà Margie Rice và bà Diana Carey; và ông Al Muray, chủ tịch Ủy Ban Vận Chuyển của OCTA.

Tiếp theo là lời phát biểu của các quan khách đến tham dự.

Sau đó là lễ khai trương được bắt đầu. Quan khách cùng đến kéo tấm vải màu xanh phủ chiếc xe buýt Little Saigon Shuttle. Mọi người cùng hân hoan chào đón chiếc xe buýt lần đầu tiên được xuất hiện tại Little Saigon với dịch vụ miễn phí.

Xen kẽ chương trình có phần phụ diễn văn nghệ, do đoàn trống Thiên Ân và vũ đoàn Việt Fountain Valley trình diễn.

Bà Toàn Lâm, cư dân Garden Grove, cho biết, “Hôm nay tôi đến Phước Lộc Thọ để dự lễ khai trương chuyến xe buýt sẽ chạy ngang đường Bolsa. Ðây là điều rất tiện lợi cho những người lớn tuổi như tôi, và tôi cũng được biết là đồng hương của mình có được dịch vụ này cũng nhờ Luật Sư Andrew Ðỗ đã có ý kiến này. Tôi rất thương mến luật sư vì ông rất tốt và đã làm nhiều việc có lợi ích cho cộng đồng người Việt của mình ở đây.”

Người Việt

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: