Họ đã cho thấy nhân viên di trú chứng minh của họ – tám năm ảnh trên Facebook, giấy khai sinh của con trai 5 tuổi, những lá thư của người thân và bạn bè khẳng định cam kết của họ – và giờ họ đã rất thân thiết, Karah de Oliveira nghĩ một cặp đôi bình thường.

Vo chong  Oliveira va con trai

Mười ba năm sau khi chồng cô bị lệnh trục xuất về quê hương Brazil, sự công nhận chính thức về hôn nhân của họ sẽ mang lại cho anh ta một vài chữ ký để có thể tự gọi mình là người Mỹ. Với giấy tờ pháp lý, họ có thể mua nhà và vay ngân hàng. Anh ta có thể lên máy bay. Họ có thể đưa con trai mình đến Disney World.

Sau đó, sĩ quan xuất hiện trở lại.

“Tôi có một số tin tốt và một số tin xấu”, ông nói. “Tin tốt là, tôi sẽ chấp thuận đơn đăng ký của bạn. Rõ ràng, hôn nhân của bạn là có thật. Tin xấu là, ICE đang ở đây, và họ muốn nói chuyện với bạn. ”

ICE là Di Trú và Thực thi Hải quan, cơ quan liên bang buộc tội bắt giữ và trục xuất những người nhập cư trái phép – kể cả, hiện tại, Fabiano de Oliveira. Trong một căn phòng phía sau của văn phòng nhập cư ở Lawrence, Mass., Hai điệp viên đang đợi với còng tay. Chồng cô đã xin lỗi, nói rằng anh xin lỗi vì đã đưa cô qua tất cả những điều này.

QUẢNG CÁO

Cô de Oliveira hôn tạm biệt anh. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì tôi có thể để giúp bạn ra ngoài,” cô nói.

Trong nhiều thập kỷ, hôn nhân với một công dân Hoa Kỳ đã được bảo đảm ảo về cư trú hợp pháp, trở ngại chính là bằng chứng cho thấy mối quan hệ là hợp pháp. Nhưng với chính quyền Trump theo đuổi những người nhập cư bất hợp pháp trên khắp đất nước, nhiều người đã bị lệnh trục xuất nhiều năm trước đây đang tìm kiếm việc làm, gia đình và gia đình không còn là quốc phòng nữa – ngay cả đối với những người đã kết hôn với người Mỹ.

Khi chính quyền Trump bắt giữ hàng ngàn người nhập cư không có tiền án và cải tổ những người nhập cư hợp pháp – một điều chỉnh quá hạn, các quan chức nói, với các chính sách khoan dung của quá khứ – nhiều người đã sống mà không có giấy tờ trong nhiều năm đang khẩn trương tìm kiếm tư cách pháp lý cách của cha mẹ, người lớn hoặc người phối ngẫu đã là công dân hoặc thường trú nhân.

Bạn còn 4 bài viết miễn phí.

Đăng ký The Times
Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngày càng tăng, những người nhập cư với các lệnh trục xuất cũ chưa bao giờ được thi hành đều được tiến hành sau cuộc phỏng vấn của Cơ quan Nhập tịch và Nhập tịch Hoa Kỳ, cơ quan xử lý cư trú và quốc tịch, chỉ bị ICE bắt giữ.

“Nó giống như chơi xúc xắc ở Las Vegas hoặc một cái gì đó”, ông William Joyce, một cựu thẩm phán nhập cư hiện đang thực hành luật nhập cư ở Boston. “Nó không phải là 100 phần trăm, nhưng bạn đang chơi với lửa nếu bạn đi đến cuộc phỏng vấn đó. Bạn có thể bước vào, nhưng bạn sẽ không đi ra ngoài. ”

Ông de Oliveira và vợ ông đã hẹn hò trong tám năm, kể từ khi chị của bà de Oliveira giới thiệu họ và họ bắt đầu làm việc bên cạnh nhau – ông ta ở một nơi bán bánh pizza, bà ở một Dunkin ‘Donuts. Họ đã có một đứa con trai ba năm sau đó, nhưng anh đã chờ đến năm 2016 cưới cô de Oliveira, một người gốc Massachusetts, một phần vì anh không muốn gia đình cô nghĩ rằng anh đang chơi cho một chiếc thẻ xanh.

MẪU BÊN CỦA NGƯỜI CHỈNH SỬA

Chiến tranh thương mại của Trump đã đi từ 18 sản phẩm đến 10.000 như thế nào

Người Mỹ giải thích tại sao họ có ít trẻ hơn

‘Thiên Chúa ban phước cho nước Mỹ’: 100 năm quốc ca của người nhập cư
QUẢNG CÁO

[Bạn sẽ vượt qua cuộc phỏng vấn hôn nhân thẻ xanh? Làm bài kiểm tra.]

Sau đám cưới, tất cả những điều họ không thể làm trong khi ông thiếu tình trạng pháp lý trở nên rõ ràng: Không thể đi tuần trăng mật của họ, bởi vì ông không thể bay. Không thể nhận được một thẻ tín dụng chung. Không thể mua bảo hiểm xe hơi.

“Anh ta bị bắt vì anh ta đang cố gắng làm điều đúng đắn”, cô de Oliveira nói về việc bắt giữ chồng cô vào ngày 9 tháng Giêng. “Nó giống như một thiết lập.”

Phải mất một tháng để chồng cô được thả. Bởi vì cô không biết phải nói gì khác khi con trai họ hỏi, cô de Oliveira nói với anh rằng cha anh đang làm việc ngoài thị trấn.

Giống như nhiều người nhập cư bị giam giữ theo cách này, ông de Oliveira, một họa sĩ nhà, không có tiền sử tội phạm. Đối với chính quyền Trump, điều khác mà họ có chung là có tính chất hợp pháp hơn, nhưng cho đến nay, nghĩa vụ không được buộc phải rời khỏi đất nước đã gắn bó với họ trong nhiều năm, ngay cả khi họ kết nối với nhau trong cuộc sống và gia đình tại Hoa Kỳ.

Trong những năm sau của chính quyền Obama, chính phủ hầu như không để lại những người không có hồ sơ tội phạm, thay vào đó tập trung vào những người nhập cư mới đến hoặc đã bị kết tội nghiêm trọng.

Nhưng chính quyền Trump nhấn mạnh rằng mọi người sống ở đây bất hợp pháp là trò chơi công bằng cho trục xuất, một chính sách đã làm tăng số vụ bắt giữ nhập cư lên hơn 40% kể từ đầu năm 2017. Những người được lệnh ra khỏi đất nước nhiều năm trước một cơ quan có nguồn lực hạn chế để thực thi – đặc biệt nếu họ đi thẳng vào một văn phòng nhập cư.

Các đại lý của ICE đã từng cho phép nhiều trái phép

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: