Ứng cử viên đảng Cộng hoà Jeb Bush đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ sau kết quả thất vọng tại cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở bang Nam Carolina.

jeb-bush-reuters-1024_HTRCÔng Jeb Bush, ứng cử viên đảng Cộng hòa đã chấm dứt cuộc chạy đua vào Nhà Trắng – Ảnh: Reuters

Trong nhiều tháng qua, ông Jeb Bush đã gặp khó khăn trong việc đối chọi các ứng cử viên khác cho vị trí ứng viên đảng Cộng hoà, đặc biệt là với tỉ phú Donald Trump, theo CNN ngày 21.2. ông Trump đã từng xỉa xói ông Jeb Bush là người thiếu năng lượng, và bỏ ra hàng chục triệu USD cho chiến dịch tranh cử.
Ông Bush trước đó đã nhận những kết quả yếu kém tại các bang Iowa và New Hampshire. Tuy nhiên, kết quả thất vọng tại bang Nam Carolina là giọt nước làm tràn ly, khiến ông Bush phải thông báo ngừng chiến dịch tranh cử. Trước đó, anh trai ông Bush là cựu tổng thống George W. Bush và mẹ ông là cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush cũng đã tham gia vận động cho ông tại bang này.
“Người dân Iowa, New Hampshire và Nam Carolina đã lên tiếng và tôi tôn trọng quyết định của họ, vì vậy đêm nay tôi xin ngừng chiến dịch tranh cử của mình”, ông Bush, cựu thống đốc bang Florida nói vào tối 20.2.
Ông Jeb Bush là con trai của cựu tổng thống George H.W. Bush. Ông tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2016 vào tháng 6.2015. Tuy nhiên, ông đã không thể biến lợi thế khá lớn sau khi gây quỹ để có được thành công tại các cuộc bỏ phiếu, theo Reuters.

Bảo Vinh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.