ANTĐ – Trong đoạn video đầu tiên bằng tiếng Đức, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đe dọa sẽ tấn công khủng bố Đức và Áo, ngoài ra sẽ tìm cách trả thù riêng đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel vì “làm người Hồi giáo phải đổ máu tại Afghanistan”.

hyhhmerThủ tướng Đức Angela Merkel

Một trong 2 phần tử IS xuất hiện trong đoạn video, cũng đã nhắc tới Thủ tướng Đức Angela Merkel và đe dọa sẽ trả thù bà. IS cho biết, lí do trả thù là vì “máu của những người Hồi giáo đã đổ xuống tại Afghanistan”, do sự tham gia của Đức vào các hoạt động chống khủng bố và vì nước này đã cung cấp vũ khí cho các bên tham gia chống IS.

Ngoài ra trong đoạn video, 2 phần tử IS đã xử tử 2 con tin được cho là binh sĩ của chính phủ Syria. Phương tiện truyền thông Đức đã xác nhận 2 hung thủ là Abu Omer al-Almani, người Đức, và Mohamed Mahmoud, còn gọi là Abu Usamah al-Gharib, người Áo.

Trước đó Mahmoud đã phải ngồi tù 4 năm ở Áo do ủng hộ tổ chức khủng bố al-Qaeda. Sau đó hắn sống ở Đức và rời đi vào năm 2012 vì sợ bị trục xuất. Mahmoud đã bị bắt tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngồi tù vài tháng và sau đó gia nhập IS vào năm 2014.

Theo ước tính của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức vào tháng 3-2015, ông Thomas de Maizière, đã có khoảng 650 người Đức rời khỏi đất nước để tham gia vào Nhà nước Hồi giáo IS.

Hoài Linh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!