(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 27.1 đã tung lên mạng một đoạn video đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay trong Nhà Trắng và biến nước Mỹ thành một tỉnh Hồi giáo.

tong_thong_my_bi_doa_cat_dau_tomsTổng thống Mỹ Barack Obama – Ảnh: Reuters

Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông (MEMRI) phát hiện đoạn video của IS tung lên mạng vào ngày 27.1, khác với đoạn video IS đe dọa hành quyết con tin Nhật và phi công Jordan trong vòng 24 giờ, theo đàiFox News (Mỹ).
Trong đoạn video này, ba tay súng IS đứng sau một tay súng người Kurd và một tay súng IS bắt đầu lên tiếng đe dọa Mỹ và các nước phương Tây.
“Ồ, Obama! Chúng tôi sẽ đến Mỹ… Chúng tôi sẽ cắt cổ ông ngay trong Nhà Trắng và biến nước Mỹ thành một tỉnh Hồi giáo”, một tay súng IS tuyên bố trong đoạn video.
Và, tay súng này cũng đe dọa Pháp và Bỉ: “Chúng tôi khuyên các người rằng chúng tôi sẽ đến đất nước các người bằng những chiếc xe cài bom, thuốc nổ và sẽ chặt đầu các người”.
Video bị cắt khi chiếu đến đoạn một tay súng IS dí dao vào cổ họng của một tay súng Kurd chưa rõ danh tính. Hiện Nhà Trắng vẫn chưa có bình luận gì về video này.
Cũng trong ngày 27.1, IS đe dọa sẽ hành quyết con tin người Nhật – nhà báo Kenji Goto và một phi công người Jordan trong vòng 24 giờ nếu chính quyền Jordan từ chối trao đổi tù binh.
IS, chiếm được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, nổi lên với những vụ cắt cổ con tin phương Tây và đang là mục tiêu tấn công của các cuộc không kích do liên minh quốc tế – Mỹ đứng đầu – tiến hành.
Hôm 26.1, lực lượng dân quân người Kurd tại Syria đã giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kobani sau khi đánh bại các tay súng IS.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!