TTO – Các quan chức trên toàn nước Nga sẽ được tặng quà mừng năm mới là một cuốn sách dày 400 trang in các phát ngôn “mang tính tiên tri” của tổng thống Vladimir Putin.

 

Putin

Những hình ảnh trong mẫu lịch 2016 với chủ đề về tổng thống Putin phát hành tại Nga – Ảnh: Dailymail

Theo BBC, tuyển tập các nội dung phát ngôn quan trọng của tổng thống Nga có tựa đề Những lời nói thay đổi thế giới (Words that change the world) sẽ được ông Vyacheslav Volodin, một trong những người ủng hộ tích cực của tổng thống Putin gửi tặng tới khoảng 1.000 quan chức Nga.

Theo báo RBK của Nga, người nhận bao gồm các nghị sỹ quốc hội, các thống đốc khu vực và đại diện cho các hiệp hội, tổ chức dân sự.

Trong bức thư gửi kèm, ông Volodin nói, cuốn sách nên được xem như sự chỉ dẫn đối với “các giá trị cũng như những nguyên tắc định hướng” của điện Kremlin.

Tại một cuộc họp gần đây, ông Volodin cũng đề nghị các vị quan chức xem đó là “cuốn sách cần đọc với mọi chính trị gia”.

Cuốn sách in lại văn bản 19 bài phát biểu của tổng thống Putin và nhấn mạnh các trích dẫn quan trọng được in đậm được cho là có tính dự báo và xoay chuyển trong các sự kiện thế giới.

Trong số đó có bài diễn văn năm 2007 tại Munich, trong đó ông Putin cáo buộc nước Mỹ vì cố giành quyền kiểm soát trật tự thế giới đã gây ra thảm họa, và trong thông điệp năm 2014, ông kiên quyết bảo vệ chiến lược sát nhập Crimea trước các nghị sỹ quốc hội.

Cuốn sách do tổ chức Network, một phong trào thanh niên ủng hộ điện Kremlin biên tập và xuất bản.

Thành viên biên soạn sách Anton Volodin nói: “Chúng tôi nhận thấy mọi điều ông Putin nói ở một phần nào đó đã thành hiện thực. Những lời nói của tổng thống Putin có thể được mô tả như những lời tiên tri”.

Tuy nhiên điện Kremlin tỏ ra giữ khoảng cách với dự án xuất bản cuốn sách này. Phát ngôn viên chính thức của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết ông vẫn chưa nghe nói gì về cuốn sách và vì thế chưa thể trả lời những câu hỏi liên quan đến nó.

Đầu tháng này một mẫu lịch 2016 với chủ đề về tổng thống Putin đã được phát hành tại Nga. Trong đó in hình tổng thống Nga ở rất nhiều bối cảnh khác nhau, lúc trong trang phục hải quân, khi cầm hoa, lúc đang câu cá, khi đang âu yếm chú chó cưng… Mỗi bức ảnh đều in kèm trích dẫn câu nói của ông Putin.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.