Khoảng 1.500 người mang cờ và các bảng hiệu để phản đối với các hạn chế coronavirus của tiểu bang, theo các nhà chức trách.

Những đám đông lớn đổ xuống gần bến tàu ở Huntington Beach hôm thứ Bảy để nhắc lại lời kêu gọi mở cửa lại nền kinh tế của California trong đại dịch coronavirus.

Khoảng 1.500 người đã tập trung tại khu vực vào khoảng 2 giờ chiều, theo Sở Cảnh sát Huntington Beach, nhưng cuộc biểu tình được tiến hành mà không có sự cố và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Nhiều người trong số những người biểu tình đã được nhìn thấy mà không có tấm che mặt và dường như cũng bất chấp các hướng dẫn cách xa vật lý. Vô số cờ và biển hiệu được vẫy trong không trung khi đám đông làm mới lại sự không tán thành của họ với các hạn chế coronavirus của tiểu bang.

Nói qua loa, một người đàn ông đã nói chuyện với đám đông và gọi lệnh ở nhà là “hoàn toàn vi hiến”.

Ở Los Angeles, một nhóm nhỏ hơn nhiều đã biểu tình bên ngoài nhà của Thị trưởng Eric Garcetti, cầu xin nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại. Nhóm nói rằng tất cả các công việc đều cần thiết và họ muốn mọi thứ từ cửa hàng đến trường học và nhà thờ đều mở cửa trở lại.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: