Tại hội nghị cấp cao Mỹ – ASEAN lần đầu tiên tổ chức ở Sunnylands, cả Tổng thống chủ nhà Barack Obama lẫn các vị khách lãnh đạo Đông Nam Á đều không đeo cà vạt.

2016-02-15t234612z_491774805_tb3ec2f1u0p2z_rtrmadp_3_usa-asean_KTCMCác nhà lãnh đạo tham gia hội nghị cấp cao Mỹ – ASEAN tại Sunnylands (California, Mỹ) không đeo cà vạt. Trong ảnh: Tổng thống Mỹ chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự hội nghị tại Sunnylands sáng 16.2 (giờ VN) – Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn vùng đất nắng ấm Sunnylands tại phía nam bang California để gặp lãnh đạo các nước Đông Nam Á trong hai ngày hội nghị Mỹ – ASEAN lần đầu tiên được tổ chức ở Mỹ (15 – 16.2). Không chỉ lựa chọn địa điểm là khu nghỉ dưỡng sang trọng để các nhà lãnh đạo trò chuyện, đây còn là hội nghị mà cả chủ lẫn khách đều không cần đeo cà vạt trịnh trọng như các hội nghị khác.

Mặc dù là hội nghị cấp cao đặc biệt nhưng đây không phải là hội nghị chính thức, và Tổng thống Mỹ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN không cần thắt trên cổ áo những chiếc cà vạt trang trọng. Thay vào đó, những vị khách đặc biệt của ông Obama sẽ thoải mái với sơ mi và áo vest khoác ngoài.

Phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Ben Rhodes cho biết ông Obama thích kiểu nói chuyện tự nhiên thoải mái với các nhà lãnh đạo khác. Sunnylands “phù hợp cho những cuộc thảo luận có chiến lược trong khung cảnh rất thanh bình, ở đó các nhà lãnh đạo có thể tìm hiểu nhau và thực sự tận dụng khoảng thời gian cùng nhau vốn không thể thực hiện trong một cuộc họp dài một giờ ở Nhà Trắng”, AP dẫn lời ông Rhodes.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!