Cục Nghệ thuật Biểu diễn xác định, Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước khi thi Miss Universe 2012. Cô bị phạt vì vi phạm quy tắc đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

Hôm nay (7/3), Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi tới Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của các tỉnh và thành phố.

Nội dung công văn ghi rõ, đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch trên toàn quốc tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Đồng thời, Cục cũng có văn bản thông báo đến các đơn vị, các nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép Diễm Hương tham gia trình diễn.

Cuối tháng 2, thông tin Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 được lan truyền nhanh và gây xôn xao trong dư luận. Trước nghi vấn đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đến công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi) và Hoa hậu Diễm Hương, yêu cầu báo cáo giải trình.

Diễm Hương nhận án phạt từ phía cơ quan chức năng.

Sau khi điều tra xác minh, phía Cục thu thập được tài liệu chứng minh Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn và thiếu trung thực khi kê khai thông tin dự thi hoa hậu.

Trao đổi VnExpress trước đó, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn – cho biết, hồ sơ xin phép dự thi Hoa hậu Hoàn vũ không yêu cầu có giấy chứng nhận độc thân nên phía cục không thể xác minh. Theo ông Đăng Chương, việc Diễm Hương không khai báo đã kết hôn là nằm ở vấn đề đạo đức của người đẹp.

Liên lạc với phía Diễm Hương, quản lý của cô cho biết Hoa hậu Thế giới Người Việt đã có những giải trình với Cục và nhận được thông tin về việc cấm diễn. Tuy nhiên, Diễm Hương từ chối bình luận về quyết định này và chờ đợi những yêu cầu mới từ phía cơ quan chức năng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: