Hàng trăm nghìn người biểu tình chống thủ tướng Thái

Một biển người hôm qua đổ ra các đường phố để tiến hành cuộc biểu tình lớn nhất Bangkok ba năm qua, với lời kêu gọi lật đổ thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Hàng nghìn người Thái Lan hôm nay có mặt tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok. Tòa nhà được coi là mục tiêu chính trong cuộc biểu tình quy mô lớn được ông Suthep Thaugsuban, lãnh đạo phe đối lập, phát động. Những người biểu tình muốn chiếm giữ trong hòa bình để lật đổ nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Cảnh sát chống bạo động được huy động tới để đảm bảo an toàn cho tòa nhà.
Cảnh sát chống bạo động được huy động tới để đảm bảo an toàn cho tòa nhà. Trước đó, bà Yingluck hôm 27/11 đã quyết định ban hành Luật An ninh Nội địa trên toàn thủ đô, nhưng nhấn mạnh chính phủ sẽ không dùng vũ lực với người dân.
Cảnh sát Thái Lan phải bắn hơi cay và vòi rồng để trấn áp những người biểu tình cố gắng tiến vào Tòa nhà Chính phủ nhằm lật đổ nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Cảnh sát Thái Lan phải bắn hơi cay và xe phun vòi rồng để trấn áp những người biểu tình cố gắng tiến vào Tòa nhà Chính phủ.
Một người biểu tình cắt bỏ hàng dây thép gai bảo vệ bên ngoài.
Một người biểu tình cắt bỏ hàng dây thép gai bảo vệ bên ngoài.
Người biểu tình ném đạn hơi cay trở lại bên trong khu vực Tòa nhà Chính phủ.
Người biểu tình ném đạn hơi cay trở lại bên trong khu vực Tòa nhà Chính phủ.
Những người tổ chức biểu tình phân phối khăn giấy và nước cho những người tham gia, khuyên họ nên làm thế nào nếu bị cảnh sát bắn hơi cay.
Những người tổ chức biểu tình đã phân phối khăn giấy và nước cho những người tham gia, khuyên họ nên làm thế nào nếu bị cảnh sát bắn hơi cay. Trong ảnh là một người đang được dội nước để không bị bỏng da vì hơi cay.
Một người biểu tình chống chính phủ phun khói về phía cảnh sát chống bạo động.
Một người biểu tình chống chính phủ phun khói về phía cảnh sát chống bạo động.
Cảnh sát chống bạo động Thái Lan phải rửa mặt do ảnh hưởng của hơi cay bị ném trả.
Cảnh sát chống bạo động Thái Lan phải rửa mặt do ảnh hưởng của hơi cay bị ném trả.
Lãnh đạo phe đối lập hôm nay tuyên bố tiếp tục các cuộc tuần hành đến những khu vực chủ chốt như Tòa nhà Chính phủ, trụ sở các kênh truyền hình chính và các trụ sở cảnh sát.
Lãnh đạo phe đối lập hôm nay tuyên bố tiếp tục các cuộc tuần hành đến những khu vực chủ chốt như Tòa nhà Chính phủ, trụ sở các kênh truyền hình chính và các trụ sở cảnh sát. Trong ảnh, người biểu tình cố gắng vượt qua dây thép gai trước trụ sở Cơ quan điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI).
Mặc dù số lượng người biểu tình giảm nhiều trong những ngày qua, lãnh đạo phe đối lập đang kêu gọi một cuộc biểu tình quy mô lớn, như nỗ lực lật đổ chính phủ cuối cùng, trước dịp sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej hôm 5/12.
Đám đông biểu tình bao gồm những người theo phe bảo hoàng, người dân miền nam và tầng lớp trung lưu thành thị chung quyết tâm lật đổ chính phủ bị cho là quá thân với cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, anh trai bà Yingluck. Cuộc biểu tình hôm nay được coi là nỗ lực lật đổ chính phủ cuối cùng, trước dịp sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej vào ngày 5/12.
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: