TTO – Hôm nay 4-8, đến phiên Pháp tuyên bố đóng cửa sứ quán ở Yemen. Đây là nước thứ 4, sau Mỹ, Anh và Đức phải đóng cửa sứ quán ở châu Phi và Trung Đông do lo ngại an ninh.

Đại sứ quán Anh ở Sanaa, Yemen sẽ bị đóng cửa trong hai ngày 4 và 5-8 – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Pháp vừa đưa ra quyết định đóng cửa sứ quán ở Yemen từ hôm nay 4-8. Nước này cũng kêu gọi công dân Pháp tăng cường cảnh giác và có biện pháp đề phòng do các mối đe dọa an ninh tăng cao.

“Chúng tôi có nhiều thông tin khiến chúng tôi tin rằng mối đe dọa an ninh này là rất nghiêm trọng và các nước khác cũng đã có những bước đi tương tự (tức đóng cửa sứ quán – NV)”, Tổng thống Francois Hollande phát biểu trong chuyến thăm miền tây nam nước Pháp.

“Đại sứ quán Pháp (ở Yemen) sẽ bị đóng cửa trong nhiều ngày. Chúng tôi cũng ý thức được rằng chúng ta sẽ phải tiếp tục cực kỳ cảnh giác trong những tuần tới, đặc biệt là với những người đi du lịch ở khu vực”, ông thêm.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp cũng xác nhận việc đóng cửa sứ quán ở Yemen nhưng không cho biết thêm thông tin.

Trước Pháp, Anh và Đức cũng quyết định đóng cửa sứ quán của mình ở Yemen sau khi Mỹ thông báo đóng cửa hàng chục sứ quán ở châu Phi và Trung Đông do “tin tình báo đáng tin cậy cho biết một âm mưu tấn công lớn đang được vạch ra và nhóm tấn công đã được chọn để thực hiện tấn công”. Tuy nhiên theo CBS News, giới chức Mỹ không biết được ngày giờ cũng như mục tiêu sẽ bị tấn công.

Phía Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đang tiến hành “tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết” sau thông báo của Mỹ, trong khi Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cũng vừa phát cảnh báo an ninh toàn cầu, theo đó yêu cầu các nước thành viên tăng cường cảnh giác sau khi xảy ra nhiều vụ cướp ngục táo tợn liên quan đến al-Qaeda thời gian gần đây.

Tường Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!