TTO – Từ hôm nay 26-8, hai hãng hàng không Úc Qantas và Virgin sẽ cho phép hành khách sử dụng thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay, kể cả lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

rxKz8VdlTừ hôm nay hành khách hàng không Úc có thể sử dụng điện thoại thoải mái suốt chuyến bay – Ảnh: NYT

Theo báo Sydney Morning Herald, Cơ quan An toàn hàng không dân dụng Úc (CASA) đã thông qua quy định trên. Như vậy Qantas và Virgin sẽ cho phép hành khách thoải mái sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… kể cả lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Tuy nhiên các thiết bị này luôn phải đặt ở chế độ “trên máy bay”. Và hành khách vẫn sẽ phải cất các thiết bị nặng trên 1kg như máy vi tính lúc máy bay cất cánh và hạ cánh để đảm bảo sự an toàn. Hành khách cũng sẽ không được gọi điện và nhắn tin bằng điện thoại di động trên máy bay.

Đại diện hai hãng hàng không cho biết với quy định mới này, hành khách có thể tận dụng hệ thống mạng không dây của máy bay để xem phim hay truyền hình bằng điện thoại hoặc máy tính bảng trong suốt chuyến bay.

“Các hành khách của chúng tôi sẽ có thể sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc hoặc thư giãn trong suốt chuyến bay” – giám đốc khách hàng Virgin Mark Hassell cho biết.

Trước đây, các hãng hàng không quốc tế nghiêm cấm việc sử dụng các thiết bị điện tử lúc máy bay cất cánh và hạ cánh do lo ngại tín hiệu từ các thiết bị ảnh hưởng tới tín hiệu của máy bay. Tuy nhiên cùng với Úc, một số hãng hàng không ở Mỹ, châu Âu và New Zealand đã bắt đầu nới lỏng quy định này.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!