Ca sỹ Hàn Quốc Jung Joon-young, tại một phiên tòa, làm rúng động nền âm nhạc nước này với vụ bê bối tung video quay cảnh làm tình lén lên mạng. Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ hai người đàn ông khác vì quay lén các khách trọ tại các nhà nghỉ rồi truyền trực tiếp lên mạng.

Việc quay phim bất hợp pháp nổi lên ở Hàn Quốc với việc ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị di động. Ngành công nghiệp nhạc pop đang quay cuồng với vụ bê bối về một ca sĩ nổi tiếng chia sẻ các video mà anh ta đã quay lén khi làm tình lên trên mạng.

Cảnh sát nói hai người đàn ông này đã bị bắt giữ. Cảnh sát cũng bắt gữ hai người khác – những người giả làm khách của nhà nghỉ để bí mật lắp đặt các camera rồi sau đó thu các video từ nước ngoài, trong 42 buồng và 30 nhà nghỉ trên khắp Hàn Quốc kể từ tháng 8.

Những đoạn quay từ các camera, được giấu trong các hộp TV, ổ cắm điện và chỗ treo máy sấy tóc, được truyền trực tiếp trên một trang web, cảnh sát cho biết.

“Đây là trường hợp đầu tiên chúng tôi bắt được, trong đó các video được phát trực tiếp trên mạng,” cảnh sát nói trong một thông cáo.

Hơn 6.600 trường hợp quay phim trái phép được báo cáo cho cảnh sát trong năm ngoái, tức khoảng 1/5 số trường hợp lạm dụng tình dục bị điều tra, tăng từ 3,6% trong năm 2008, theo các công tố viên cho biết.

Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã đổ ra đường phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, để biểu tình chống lại các video phi pháp và các hình thức lạm dụng tình dục khác cũng như bạo lực, và yêu cầu có sự trừng phạt nghiêm khắc hơn.

Luật phát đã được sửa đổi vào tháng 11 năm ngoái để trừng phạt nghiêm khắc không chỉ cho việc quay phim phi pháp mà còn đối với việc phát tán các hình ảnh mà không được phép. Với việc sửa đổi này, hình phạt có thể tăng lên 5 năm tù giam hoặc mức phạt lên tới 30 triệu won.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: