download

Một vị bác sĩ ở thành phố Fountain Valley, miền Nam California và hai phụ tá đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố do liên can đến việc kê toa thuốc không cần thiết cho bệnh nhân, dẫn đến 4 người bị tử vong.

Bản cáo trạng được công bố ngày hôm thứ hai sau khi một nghi can bị bắt giữ ở vùng Vịnh San Francisco vì cáo buộc buôn bán ma túy, phát ngôn viên Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Thom Mrozek cho biết.

P. Nguyễn – 31 tuổi – cư dân San Jose bị bắt giữ vào sáng hôm nay, và đã xuất hiện trước tòa ở miền Bắc California cùng ngày. Một đồng phạm khác, T.N. Phạm – 45 tuổi – cư dân thành phố Fountain Valley, dự kiến sẽ ra trình diện nhà chức trách cuối tuần này. Trong khi, bác sĩ Victor Boom Huat Siew – 65 tuổi – cư dân thành phố Laguna Beach sẽ ra trình diện chính quyền vào ngày mai. Dự kiến ông Siew sẽ hầu tòa lần đầu ở Santa Ana vào chiều ngày mai.

Theo cáo trạng, bác sĩ Siew hành nghề ở Fountain Valley, trong khi Nguyễn và Phạm làm trợ tá y khoa. Hai người này thăm khám bệnh nhân trong trường hợp bác sĩ bận.

Cả ba bị cáo buộc đã viết những đơn thuốc giảm đau “nặng đô” như oxycodone, methadone và alprazolam mặc dù không cần thiết, không đầy đủ lý do y khoa. Vụ việc bắt đầu từ tháng giêng năm 2009. Bác sĩ Siew bị cáo buộc kê đơn methadone, alprazolam và amphetamine salts cho một bệnh nhân, và người này đã tử vong 8 ngày sau do “nhiễm độc polydrug cấp tính.” Một bệnh nhân khác cũng tử vong hai ngày sau được bác sĩ Siew kê toa methadone, alprazolam, hydroxyalprazolam, desalkyflurazepam và nordiazepam, đều là những loại thuốc an thần mạnh.

Một người bí mật nhận được đơn thuốc kê toa từ Nguyễn, đơn thuốc được bác sĩ “ký khống” kê nhiều loại thuốc vào ngày 27 tháng 8 năm 2012, cũng theo cáo trạng. Một bệnh nhân khác cũng được Nguyễn cho đơn thuốc do bác sĩ Siew ký khống vào ngày 21 tháng 9 năm 2012.

Một bệnh nhân khác được bác sĩ Siew kê toa vào ngày 9 tháng giêng năm 2013 đã qua đời 3 ngày sau đó do bị quá liều. Cáo trạng cũng cáo buộc một bệnh nhân tử vong 8 ngày sau khi nhận được đơn thuốc của bác sĩ Siew vào ngày 12 tháng 11 năm 2013.

Theo Patch

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: