Mike Bao, từ trường trung học Troy, thành phố Fullerton nhận học bổng của SCE hôm thứ Năm. Đứng bên trái là cô Tami Bùi, người giữ vai trò quản lý chương trình từ thiện của SCE, và bên phải là ông Stuart Hemphill, phó chủ tịch cao cấp của SCE. (Hình của SCE)
ROSEMEAD – Trong một thông báo được gởi đi ngày thứ Sáu vừa qua, hãng điện Edison tại Nam California, thường được gọi tắt là SCE, đã cho biết có tới 30 em học sinh trung học năm cuối đã được SCE chọn trao học bổng với trị giá lên tới $40,000 cho mỗi học sinh, để các em có thể theo đổi các ngành học chuyên về khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán, còn gọi là các ngành STEM. Chương trình Edison Scholars Program cấp tổng cộng $1.2 triệu Mỹ Kim năm nay.

Trong danh sách 30 em nhận học bổng năm nay cố hai em (chắc chắn) gốc Việt Nam là nam sinh Alex Nguyễn từ trường Bolsa Grande ở Garden Grove, và nữ sinh Christine Nguyễn từ trường El Toro, Lake Forest. Cả hai em họ Nguyễn này đều không có liên hệ bà con với nhau. Danh sách còn có một số em gốc Á Đông khác.

Ông Pedro Pizarro, chủ tịch và Giám Đốc Điều Hành của Edison International, cho biết, “Edison International chúc mừng các em học sinh xuất sắc nhận học bổng năm nay. Thông qua niềm say mê theo đuổi ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán của các em, chúng tôi tin rằng các học sinh này sẽ có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng và xã hội. Chúng tôi rất hãnh diện khi hỗ trợ những học sinh này.”

Số tiền $40,000 học bổng sẽ được tài trợ trong vòng bốn năm cho các em học sinh nhận học bổng dự định theo học trong các ngành STEM tại một trường đại học cộng đồng bốn năm hoặc trường đại học được công nhận. Những học sinh hợp lệ được nhận học bổng phải sinh sống hoặc theo học tại một trường trung học công hoặc tư trong vùng phục vụ của Southern California Edison hoặc theo học tại trường trung học hợp lệ quanh Trạm Phát Điện Nguyên Tử San Onofre của SCE.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: