Hình ảnh được đài truyền hình phổ biến trong thời gian kêu gọi công chúng trợ giúp tìm hai bạn trẻ Joseph và Rachel. (KTLA)

WESTMINSTER – Gia đình của cô Rachel Nguyễn và của anh Joseph Orbeso đã gởi thư tuyên bố đến các cơ sở truyền thông, để bày tỏ ý kiến sau khi nhà chức trách tìm thấy tử thi trong Công Viên Quốc Gia Joshua Tree vào cuối tuần qua. Hai bạn trẻ này đã mất tích gần ba tháng, trong lúc nhà chức trách tìm kiếm trong công viên sa mạc hầu như mỗi ngày mà không tìm ra dấu vết.

Mặc dù cơ quan giảo nghiệm chưa chính thức tuyên bố danh tính của hai xác, cả hai gia đình và nhiều người đều tin rằng đó là xác của Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và Joseph Orbeso, 21 tuổi. Các nguồn tin cho biết anh Joseph đã ôm Rachel trong giấc ngủ thiên thu của họ.

Đài truyền hình số 3 tại Los Angeles, News Channel 3, đã nhận được thư viết bằng tiếng Anh của ông Nguyễn Sơn, chú của Rachel Nguyễn. Lá thư có nội dung như sau:

“Chúng tôi rất biết ơn trước tình thương và sự hỗ trợ mà công chúng đã dành cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi không thể nào bày tỏ được hết được sự biết ơn dành cho những người từ cơ quan cảnh sát San Bernardino Sheriffs, các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ của Joshua Tree Search and Rescue, những người tình nguyện, và tất cả những cơ quan đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm. Chúng tôi cũng cảm ơn những người bạn và gia đình đã cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi tạ ơn Thượng Đế đã mang đến sự bình an trong tâm hồn và sự kết thúc cho gia đình chúng tôi.”

Rachel Nguyễn từ Westminster và Joseph Orbeso từ Lakewood đã được thấy lần cuối vào ngày 27 tháng Bảy, 2017. Xe của họ đậu trong công viên quốc gia gần lối vào đường mòn Maze Loop. Đến ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy xác của hai người trẻ trong tư thế ôm nhau. Các chuyên viên tin rằng hai người trẻ này đã đi lạc trong sa mạc và đi lòng vòng cho đến khi bị kiệt sức, tìm nơi tạm trú dưới bụi cây sau khi không còn nước để uống.

Cũng trong ngày thứ Ba vừa qua, gia đình của Joseph Orbeso có liên lạc với báo chí để cho biết ý kiến của họ.

Ông Gilbert Orbeso, cha của Joseph, đã đến công viên Joshua Tree vào mỗi cuối tuần từ ngày con bị mất tích, để tìm kiếm cùng với nhà chức trách và những người tình nguyện.

Khi hai tử thi được khám phá và cho thấy Joseph đã ôm Rachel, ông Gilbert nói rằng con trai ông đã bảo vệ cô Rachel, vì đó là cá tính của con trai mà ông biết rất rõ.

Ông Gilbert Orbeso nói với Southern California News Group qua thư email, “Tôi muốn Joseph được nhớ đến là một người tử tế, biết lo và nghĩ đến người khác. Tư thế mà Joseph được tìm thấy ôm Rachel trong lúc hai đứa tìm bóng mát để trú ẩn dưới bụi cây đã nói lên hết về Joseph, là một người đàn ông trưởng thành và một con người. Tôi rất hãnh diện được là cha của Joseph. Sự tử tế của Joseph sẽ sống mãi trong tôi và trong những ai từng biết con trai tôi.”

Công viên có ba đường mòn là Maze Loop, North View và Window Rock, với chiều dài tổng cộng là 7 dặm. Một người cần tới năm tiếng đồng hồ để đi hết ba đường mòn này. Ba lối mòn không được đánh dấu rõ ràng, rất khó thấy và có nhiều tảng đá, bụi cây thấp.

Trang Modernhiker.com đã cảnh cáo về ba đường mòn cho những ai muốn đi dã ngoại ở đây như sau: “Tường đá cao, vực ngoằn ngoèo, những tảng đá thiên nhiên rất dễ làm cho người ta đi lạc lối.”
Phòng pháp y Hạt San Bernardino chưa cho biết lúc nào họ sẽ công bố danh tính của hai xác được tìm thấy.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: